Cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ) là gì?

Cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ) là gì? Có nên mua cổ phiếu JNJ vào thời điểm này hay không? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau.

Cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ) là gì?

Cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ) là gì?

Cổ phiếu Johnson & Johnson thuộc tập đoàn lớn với một trăm công ty con khác nhau, hoạt động trong ba lĩnh vực chính: dược phẩm, thiết bị y tế và sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty con lớn nhất và phát triển nhanh nhất là Janssen, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm. Bởi doanh thu từ mảng dược phẩm tăng trưởng nhanh hơn nhiều lần so với mảng thiết bị y tế và sức khỏe người tiêu dùng.

Sự chia tách của tập đoàn Johnson & Johnson

Johnson & Johnson đã phát minh ra lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng trong hơn 130 năm. Vì vậy, việc tách mảng này lúc đầu cảm thấy kỳ lạ. Tuy nhiên, sự phân chia này rất có thể sẽ có lợi cho các nhà đầu tư.

Năm 2022, mảng sức khỏe người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu cao hơn. Công ty chăm sóc sức khỏe mới sẽ ra mắt với hơn 20 thương hiệu và dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu hơn 150 triệu đô la mỗi năm.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu JNJ

Johnson & Johnson (JNJ) đã tăng trưởng khoảng 10% trong năm 2021. Hiện tại, JNJ đang trả cổ tức 1,06 USD cho mỗi cổ phiếu với tỷ suất cổ tức 2,46%.

Về tăng trưởng cổ tức, cổ tức hàng năm của JNJ hiện là 4,24 đô la, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Johnson & Johnson đã tăng cổ tức 5 lần mỗi năm trong 5 năm qua với mức tăng trung bình hàng năm là 6,08%. Trong tương lai, cổ tức có tăng hay không sẽ phụ thuộc vào khả năng gia tăng lợi nhuận và tỷ lệ chi trả cổ tức, tức là tỷ lệ phần trăm thu nhập hàng năm mà doanh nghiệp trích để trả cổ tức. Chỉ có tỷ lệ chi trả hiện tại của Johnson & Johnson là 46%, có nghĩa là công ty đã trích 46% EPS trong 12 tháng qua để trả cổ tức.
JNJ có vẻ sẽ tăng trưởng lợi nhuận ổn định trong năm tài chính này. Theo Ước tính đồng thuận của Zacks cho năm 2021, EPS của JNJ là $ 9,63 /

Tương lai của cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ)

Tương lai của cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ)
Tương lai của cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ)

Nếu bạn đang cân nhắc mua cổ phiếu của Johnson & Johnson trước khi nó trở thành hai công ty nhỏ hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ lại. JNJ đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch chia tách trong vòng 18 đến 24 tháng.

Cổ phiếu của cả hai công ty mới  ban đầu sẽ có mức chi trả cổ tức nhỏ hơn, nhưng điều đó không có gì đáng lo ngại. Khoản chi trả cổ tức từ cả hai cổ phiếu mới dự kiến ​​sẽ bằng với số tiền cổ đông nhận được trước khi doanh nghiệp bị chia đôi.

Đánh giá theo giá thị trường chứng khoán Hoa Kỳ gần đây, cổ phiếu của Johnson & Johnson cung cấp lợi suất 3,1% và các nhà đầu tư cổ phiếu có thể hưởng lợi nhuận lớn hơn nhiều từ khoản đầu tư ban đầu của họ. Johnson & Johnson cũng là một công ty Cổ tức Quý tộc, có nghĩa là chưa có năm nào không tăng thu nhập kể từ năm 1963.

Kế hoạch cổ tức của Johnson & Johnson vẫn được duy trì trên một nền tảng vững chắc đến mức họ sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong những năm tới. Trong 12 tháng qua, công ty chỉ sử dụng 42% dòng tiền tự do hoạt động để tài trợ cổ tức.

Có thể không phải tất cả các nhà đầu tư đều hài lòng với lượng cổ phiếu chăm sóc sức khỏe này, đặc biệt là những người sẵn sàng chấp nhận mức rủi ro cao để thu về lợi nhuận lớn. Mặc dù Johnson & Johnson khó có khả năng vượt trội so với thị trường chứng khoán Mỹ nói chung, nhưng hai nguồn chi trả cổ tức từ hai công ty mới này có khả năng tăng trưởng ổn định trong nhiều năm tới.

Có nên mua cổ phiếu của Johnson & Johnson (JNJ) không?

Các nhà đầu tư thích tức giận vì nhiều lý do. Thứ nhất, cổ tức sẽ cải thiện đáng kể lợi tức đầu tư vào chứng khoán, thứ hai, nó sẽ giảm rủi ro do danh mục đầu tư quá tải và cũng có lợi thế về thuế cũng như nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng chỉ trả cổ tức hàng quý.

Các công ty lớn, lâu đời với tỷ suất lợi nhuận an toàn hơn thường được coi là những người trả cổ tức tốt nhất, nhưng các doanh nghiệp tăng trưởng cao hoặc các công ty khởi nghiệp công nghệ hiếm khi chi trả cổ tức cho các cổ đông.

Trong thời điểm lãi suất tăng, các nhà đầu tư yêu thích thu nhập cần lưu ý rằng các cổ phiếu có lợi suất cao thường gặp khó khăn. Dựa trên suy luận đó, cổ phiếu JNJ hiện đang là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Đây không chỉ là công ty có cổ tức rất tốt, mà cổ phiếu JNJ hiện cũng có Xếp hạng Zacks là 3 (nắm giữ).

Phần kết 

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về cổ phiếu Johnson & Johnson và tiềm năng phát triển của chúng như thế nào? Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường, bạn đọc có thể truy cập danhgiasan.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *