Vàng trong và ngoài nước, vàng điều chỉnh giảm - 14/03/2022

Hôm nay 14/03/2022, giá vàng điều chỉnh giảm theo xu hướng thế giới khi thị trường đặt cược vào khả năng Fed thông báo tăng lãi suất trong tuần này.

Giá vàng trong nước

Trước thời điểm mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước không còn giữ được mốc 70 triệu đồng.

Cập nhật vàng trong và ngoài nước, vàng điều chỉnh giảm - ngày 14/03/2022
Cập nhật vàng trong và ngoài nước, vàng điều chỉnh giảm – ngày 14/03/2022

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty SJC được niêm yết cho thị trường TP HCM mua vào khoảng 68,00-69,80 triệu đồng / lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội là 67,20-69,30 triệu đồng / lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn hơn 57 triệu đồng khi niêm yết ở mức 55,69-57,14 triệu đồng / lượng.

Giá vàng 9999 hiệu NPQ của Phú Quý cũng giữ mốc 57 triệu đồng với 55,75-57,05 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra.

Tuần qua, thị trường trong nước thăng hoa những phiên đầu tuần và ghi nhận mức đỉnh mới của thị trường là 74,14 triệu đồng khi giá vàng thế giới lập mức cao mới 10 năm.

Trong tuần qua, thị trường cũng ghi nhận một số bất thường: Giá vàng SJC tăng nhanh và cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 18 triệu đồng / lượng; Mức chênh lệch giữa các thương hiệu lớn và nhỏ hơn 15 triệu đồng; Khoảng cách giữa giá mua và giá bán trong cùng một thương hiệu cũng lần đầu tiên được nới rộng lên hơn 3 triệu đồng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh từ giữa tuần khi vàng thế giới đảo chiều. Các thương hiệu lớn giảm giá nhanh và đến cuối tuần cũng xuống dưới 70 triệu đồng.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC vẫn tăng 500 nghìn đồng, vàng Doji tăng 300 nghìn đồng, vàng Rồng Thăng Long tăng mạnh hơn 680 nghìn đồng và vàng NPQ cũng tăng 650 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới

Tâm lý thị trường đã suy yếu sau đợt sụt giảm gần đây.

Cập nhật vàng trong và ngoài nước, vàng điều chỉnh giảm – ngày 14/03/2022

Trong số những người lạc quan, Philip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, cho rằng không nghi ngờ gì khi giá vàng vẫn trong xu hướng tăng nhưng kim loại quý này cần được củng cố.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, cho biết ông đang theo dõi cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và hy vọng nó sẽ tạo ra một số biến động cho đồng đô la. đô la và ngược lại là giá vàng.

Nhìn ra sự biến động tiềm ẩn, Cieszynski lạc quan về vàng trong tuần này: “Nhìn chung, lạm phát vẫn ở mức cao và tình hình chính trị / tài chính toàn cầu vẫn bất ổn. Điều này luôn đúng với vàng. ”

Trong khi đó, David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, cho biết trong khi trung lập về vàng trong tuần này, ông nhận thấy rủi ro ngày càng tăng trước quyết định họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Hoa Kỳ (Fed) vào thứ Tư.

Thị trường tiếp tục kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất sáu lần trong năm nay, Madden nói. Tuy nhiên, cuộc chiến Nga-Ukraine đang tạo ra nhiều bất ổn kinh tế khi giá cả hàng hóa tăng cao làm tăng nguy cơ lạm phát.

Madden nói thêm rằng bất kỳ gợi ý nào về việc ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bớt mạnh tay hơn với chính sách tiền tệ đều có lợi cho vàng.

“Việc Fed tăng lãi suất đã được thông báo. Nhưng có lẽ họ sẽ chỉ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay thay vì 6 lần như thị trường đang định giá. Fed sẽ không đẩy nhanh tiến độ tăng lãi suất khi có xung đột đang diễn ra ở Ukraine, “Madden nói.

Trước đó, kết quả khảo sát diễn biến giá vàng thế giới tuần này của Kitco News cũng cho thấy tâm lý thị trường không còn lạc quan như tuần trước.

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần này giảm mạnh từ 100% xuống 44%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm tăng lên 17% và tỷ lệ quan điểm trung lập tăng vọt lên 39%.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng cũng giảm từ 70% xuống 63%; Tỷ lệ dự đoán vàng giảm giá tăng từ 16% lên 22%; Tỷ lệ còn lại mà giá vàng đi ngang là 15%.

Cuối tuần trước, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.992,10 USD / ounce, giảm mạnh so với mức đỉnh lịch sử 10 năm thiết lập trước đó là 2.064,5 USD.

Với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, tính chung cả tuần, giá kim loại quý chỉ tăng nhẹ 0,9%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *