Cổ phiếu GameStop giao dịch thấp hơn 42% ngày 05/02/2021

Cổ phiếu GameStop tăng trở lại vào thứ năm khi giao dịch do Reddit thúc đẩy làm sáng tỏ thêm.

Tuy nhiên cổ phiếu GameStop giao dịch thấp hơn 42%, nâng mức lỗ của nhà bán lẻ trò chơi điện tử trong tuần lên hơn 83%.

cổ phiếu GameStop giao dịch thấp hơn 42%
cổ phiếu GameStop giao dịch thấp hơn 42%
Lần giảm giá mới nhất diễn ra ngay cả sau khi ứng dụng giao dịch Robinhood đã rút lại một số giới hạn giao dịch trên cổ phiếu.

GameStop đã trải qua một sự gia tăng siêu tốc vào tuần trước trong một đợt giảm giá ngắn hạn lớn do người dùng Reddit điều phối. Các nhà đầu tư chỉ và nhấp chuột đổ dồn vào cái tên đó, khiến giá cổ phiếu của nó tăng 400%, trong khi các quỹ đầu cơ gấp rút bù lỗ do bán khống cổ phiếu.

Bán khống là một chiến lược trong đó các nhà đầu tư vay cổ phiếu của một cổ phiếu ở một mức giá nhất định với kỳ vọng giá trị thị trường sẽ giảm xuống dưới mức đó khi đến lúc mua lại cổ phiếu đã vay mà họ đã bán.

Ứng dụng giao dịch được ưa chuộng của Millennial Robinhood, đã bắt đầu hạn chế giao dịch một số ít cổ phiếu vào tuần trước trong bối cảnh yêu cầu vốn tăng lên từ Tổng công ty Lưu ký Trust & Clearing, hiện cho phép khách hàng mua tới 500 cổ phiếu của GameStop. Đầu tuần này, khách hàng chỉ có thể mua một cổ phiếu của công ty.

Tuy nhiên, nhà đầu tư sở hữu trên 500 cổ phiếu không thể mua thêm cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán
Cổ phiếu duy nhất khác mà Robinhood vẫn đang hạn chế là AMC Entertainment . Khách hàng không thể mua bất kỳ cổ phiếu nào của nhà điều hành rạp chiếu phim nếu họ sở hữu 5.500 cổ phiếu.

Các cơ quan quản lý ở Washington đang xem xét cơn cuồng giao dịch GameStop. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen  cho biết hôm thứ Ba, bà sẽ gặp  những người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang để thảo luận “liệu ​​các hoạt động gần đây có phù hợp với việc bảo vệ nhà đầu tư và thị trường công bằng và hiệu quả hay không”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *