Cổ phiếu châu Á suy giảm, đồng yên tiếp tục tăng-22/12/2022

Cổ phiếu châu Á lao dốc vào thứ năm sau khi dữ liệu lạc quan về người tiêu dùng Mỹ khiến các nhà đầu tư ở Phố Wall vui mừng, trong khi đồng yên tăng mạnh gần đây khi lợi suất trái phiếu Nhật Bản chuyển sang một mức cao mới.

Fx là gì

Thật bất ngờ, niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng vào tháng 12 khi thị trường lao động vẫn mạnh. Kỳ vọng lạm phát giảm xuống 6,7%, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021 do giá xăng giảm.

Cổ phiếu châu Á suy giảm, đồng yên tiếp tục tăng - ngày 22/12/2022
Cổ phiếu châu Á suy giảm, đồng yên tiếp tục tăng – ngày 22/12/2022

Điều đó đã giúp châm ngòi cho một đợt phục hồi ở Phố Wall với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq đều tăng thêm 0,3% vào thứ năm.

Hợp đồng tương lai EUROSTOXX 50 tăng 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE tăng 0,3%, mặc dù doanh thu bị giảm do thời gian tạm lắng theo mùa thông thường.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 1,1%, trong khi blue-chip Trung Quốc tăng 0,75%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,2% sau khi chính phủ nước này điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng cho năm tài chính tiếp theo với hy vọng chi tiêu kinh doanh cao hơn và tăng lương đáng kể.

Các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với sự phân nhánh của quyết định gây sốc của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho phép tăng lãi suất JGB trong tuần này, khiến nhiều người cho rằng việc thắt chặt chính sách hoàn toàn chỉ là vấn đề thời gian.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng 23 điểm cơ bản trong tuần này lên 0,480%, cao nhất kể từ tháng 7 năm 2015 và chỉ cách mức trần mới của BOJ là 0,5%.

Các nhà phân tích tại Capital Economics lưu ý: “Lợi suất tăng vọt và đồng yên mạnh hơn nữa sẽ làm giảm giá trị tài sản mà các nhà đầu tư Nhật Bản sở hữu”.

“Các công ty bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi giá trái phiếu giảm, trong khi các quỹ hưu trí bị thiệt hại nhiều nhất do tỷ giá hối đoái mạnh hơn. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ rằng lợi nhuận đầu tư thấp hơn sẽ mang lại rủi ro hệ thống.”

Vốn hiện cũng dự đoán đồng đô la sẽ giảm xuống còn 125 yên vào năm tới. Đồng đô la đã giảm xuống còn 131,93 yên, đã giảm 3,5% trong tuần cho đến nay, mặc dù nó đã tìm thấy một số hỗ trợ xung quanh 130,40.

Đồng euro cũng đã mất 3,6% so với đồng yên trong tuần ở mức 140,11. Với tất cả các hành động bằng đồng yên, đồng euro vững chắc hơn so với đồng đô la ở mức 1,0622 đô la.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng bảng Anh kém may mắn hơn sau khi khoản vay công của Anh đạt mức kỷ lục vào tháng 11 và các cuộc đình công trên khắp đất nước khiến triển vọng kinh tế của Anh trở nên u ám. Đồng bảng Anh được chốt ở mức $1,2082 sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần qua đêm.

Đồng đô la giảm giá là một lợi ích cho vàng, vốn đã tăng 1,4% trong tuần cho đến nay ở mức 1.818 đô la một ounce.

Giá dầu tăng sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến , mặc dù một cơn bão tuyết lớn dự kiến ​​sẽ bao phủ phần lớn nước Mỹ và ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu liên quan đến du lịch.

Dầu Brent tăng 34 cent lên 82,54 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 44 cent lên 78,73 USD/thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *