Cổ phiếu châu Á phục hồi nhờ kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ

Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào thứ hai khi hy vọng về việc Mỹ tăng lãi suất ít tích cực hơn và việc mở cửa biên giới của Trung Quốc đã củng cố triển vọng cho nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,6%, với cổ phiếu Hàn Quốc tăng 1,1%.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ nhưng hợp đồng tương lai được giao dịch ở mức 26.235, so với mức đóng cửa bằng tiền mặt vào thứ Sáu là 25.973. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2% và hợp đồng tương lai Nasdaq tăng 0,3%.

Mùa báo cáo thu nhập bắt đầu vào tuần này với các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, với việc Phố sợ rằng tổng thu nhập tổng thể sẽ không tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS ) viết: “Không bao gồm Năng lượng, S&P 500 EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) dự kiến ​​sẽ giảm 5%, do mức nén ký quỹ 134 bp” . “Bước vào mùa báo cáo, tâm lý sửa đổi thu nhập là tiêu cực so với lịch sử.

Họ cho biết thêm: “Chúng tôi mong đợi các bản sửa đổi giảm hơn nữa đối với dự báo EPS đồng thuận năm 2023”. “Trung Quốc mở cửa trở lại là một rủi ro tăng giá đối với EPS năm 2023, nhưng áp lực biên lợi nhuận, thuế và suy thoái kinh tế có rủi ro giảm giá lớn hơn.”

Bắc Kinh hiện đã mở cửa các biên giới gần như bị đóng cửa kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, khiến lưu lượng truy cập trên toàn quốc tăng đột biến.

Nhà phân tích Winnie Wu của Bank of America (NYSE: BAC ) kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi theo chu kỳ vào năm 2023 và dự đoán xu hướng tăng trưởng của thị trường từ cả việc mở rộng nhiều lần và tăng trưởng EPS 10%.

Tâm lý ở Phố Wall đã tăng lên vào tuần trước nhờ sự kết hợp lành tính giữa mức tăng lương vững chắc của Hoa Kỳ và tốc độ tăng lương chậm hơn, kết hợp với sự sụt giảm mạnh trong hoạt động của ngành dịch vụ. Thị trường thu hẹp lại đặt cược vào việc tăng lãi suất cho Cục Dự trữ Liên bang.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed hiện ngụ ý khoảng 25% cơ hội tăng nửa điểm vào tháng 2, giảm so với khoảng 50% một tháng trước.

Điều đó sẽ khiến các nhà đầu tư cực kỳ nhạy cảm với bất cứ điều gì Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể nói tại một hội nghị ngân hàng trung ương ở Stockholm vào thứ ba.

Nó cũng nâng cao tầm quan trọng của dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ Năm, được dự báo cho thấy lạm phát hàng năm chậm lại xuống mức thấp nhất trong 15 tháng là 6,5% và tỷ lệ cơ bản giảm xuống 5,7%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Dữ liệu hỗn hợp hôm thứ Sáu cho thấy lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ giảm mạnh 15 điểm cơ bản xuống 3,57%, đồng thời kéo đồng đô la Mỹ đi xuống trên diện rộng.

Đầu ngày thứ Hai, đồng euro giữ vững ở mức 1,0664 đô la, sau khi bật lên từ mức thấp 1,0482 đô la vào thứ Sáu. Đồng đô la giảm xuống còn 131,63 yên, cách xa mức cao nhất của tuần trước là 134,78, trong khi chỉ số của nó giảm một chút ở mức 103,800.

Đồng real Brazil vẫn chưa giao dịch sau khi hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống cực hữu Jair Bolsonaro bị bắt sau khi xông vào Quốc hội, dinh tổng thống và Tòa án Tối cao của đất nước.

Sự sụt giảm của đồng đô la và lợi suất là một lợi ích cho vàng, nâng nó lên mức cao nhất trong bảy tháng quanh mức $1870/oz.

Giá dầu ổn định trong thời điểm hiện tại sau khi giảm khoảng 8% vào tuần trước trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu.

Dầu Brent tăng 26 cent lên 78,83 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 30 cent lên 74,07 USD/thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *