Chứng khoán toàn cầu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm

Chứng khoán toàn cầu và lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn vào thứ tư do dữ liệu kinh tế mạnh gần đây khiến các nhà đầu tư lo lắng về việc tăng lãi suất mạnh mặc dù biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các quan chức tại cuộc họp từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 điều độ ưa thích.

Ngoại hối – Fx là gì

Đa số các nhà hoạch định chính sách của Fed tại cuộc họp đã đồng ý rằng việc ngân hàng trung ương tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản là phù hợp, ngay cả khi họ nhắc lại rằng triển vọng lạm phát sẽ tiếp tục thúc đẩy các hành động lãi suất tiếp theo, biên bản cho thấy. Chỉ một số quan chức ủng hộ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

Chứng khoán toàn cầu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm - ngày 23/02/2023
Chứng khoán toàn cầu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm – ngày 23/02/2023

Nhưng kể từ đó, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đã chứng minh khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ và làm gia tăng lo ngại về một chu kỳ thắt chặt lãi suất dài hơn.

Moustapha Mounah, nhà quản lý danh mục đầu tư tại James Investments ở Dayton, Ohio, cho biết: “Biên bản đã lỗi thời một chút vì dữ liệu được đưa ra sau cuộc thảo luận của Fed và nó không quan trọng như mọi người nghĩ”.

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 50 quốc gia, giảm 0,45%. Chứng khoán châu Âu giảm 0,33%.

Chứng khoán Phố Wall đã kết thúc một phiên giảm mạnh sau biên bản của Fed. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,26% xuống 33.045,09, S&P 500 mất 0,16% xuống 3.991,05 và Nasdaq Composite tăng 0,13% lên 11.507,07.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong ba tháng. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm đã tăng nhưng vẫn thấp hơn ở mức 3,9273% sau khi công bố biên bản.

“Thị trường trái phiếu đã được định giá bằng nhiều đợt tăng lãi suất hơn nhưng thị trường chứng khoán vẫn chưa định giá lại để phản ánh tất cả các biến động của lãi suất,” Mounah nói thêm.

Chủ tịch St. Louis Fed James Bullard, một thành viên không bỏ phiếu của ủy ban ấn định lãi suất của Fed năm nay, hôm thứ Tư đã nhắc lại quan điểm của ông rằng lãi suất chính sách của Fed trong khoảng 5,25% đến 5,5% sẽ đủ để đưa lạm phát về phía trước. mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đo lường khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm và 10 năm , được coi là một chỉ báo về kỳ vọng kinh tế, vẫn bị đảo ngược sâu ở mức âm 77,90 điểm cơ bản.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Thomas Hayes, chủ tịch của Great cho biết: “Nếu người diều hâu nhất, là thành viên không bỏ phiếu, đạt 75 điểm cơ bản cho các lần tăng bổ sung, thì có thể sự đồng thuận là 50 điểm cơ bản và thấp hơn một chút so với thị trường”. Thủ đô Hill ở New York.

Đồng đô la Mỹ tăng do sức mạnh bất ngờ của nền kinh tế Mỹ được tiết lộ trong dữ liệu kinh tế gần đây, bất chấp việc Fed tăng lãi suất. Chỉ số đồng đô la tăng 0,346%, với đồng euro tăng 0,03% lên 1,0604 đô la.

Giá dầu giảm 2% do lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu dầu khi Fed đặt mục tiêu tiếp tục tăng lãi suất để giảm giá tiêu dùng tăng cao. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 3% ở mức 80,60 USD / thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas (WTI) 3% kết thúc ở mức 74,05 USD/thùng.

Giá vàng giảm do đồng đô la Mỹ tăng giá. Vàng giao ngay giảm 0,01% xuống 1.824,86 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,43% xuống 1.832,00 USD/ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *