Chứng khoán quốc tế là gì? Đầu tư vào sàn nào là tốt nhất

Giao dịch chứng khoán quốc tế đang rất được quan tâm trong thời điểm hiện tại. Đây được coi là hình thức đầu tư khá tốt thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, định nghĩa này vẫn còn rất xa lạ đối với các nhà đầu tư mới làm quen với một số lĩnh vực này. Theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn để tìm hiểu sâu hơn về chứng khoán quốc tế cũng như hình thức giao dịch như thế nào?

Chứng khoán quốc tế là gì?

Chứng khoán quốc tế là gì?
Chứng khoán quốc tế là gì?

Chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán nước ngoài như cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ đầu tư… ở nước ngoài. Thị trường chứng khoán quốc tế là một sàn giao dịch chứng khoán với nhiều cổ phiếu từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Hầu hết các sàn chứng khoán quốc tế hiện nay đều tập trung tham gia sàn chứng khoán Mỹ và được coi là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, nơi tập trung tất cả các mã chứng khoán của các tập đoàn lớn trên thế giới. như: Facebook, Amazon,…

Đầu tư chứng khoán quốc tế là việc nhà đầu tư bỏ tiền, tham gia các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế để có thể sở hữu các mã chứng khoán của công ty nước ngoài.

Sản phẩm trên thị trường chứng khoán quốc tế

Cổ phiếu nước ngoài

Không khác nhiều so với các mã chứng khoán cơ sở tại Việt Nam. Các mã chứng khoán cơ bản quốc tế chính là cổ phiếu do các công ty và tập đoàn nước ngoài phát hành, không phải bởi các công ty trong nước. Giá cổ phiếu nước ngoài sẽ cao hơn nhiều so với cổ phiếu trong nước, việc đầu tư vào cổ phiếu cần rất nhiều tiền mới có thể thực hiện và niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài.

Trái phiếu nước ngoài

Trái phiếu nước ngoài là hình thức do các chủ thể nước ngoài (công ty; chính phủ, ngân hàng trung ương, thành phố) phát hành. Trái phiếu là một hình thức bảo đảm mà công ty phát hành sẽ cấp cho nhà đầu tư một chứng chỉ giống như chứng nhận nợ, trả lãi định kỳ theo quy định đã cam kết.

Chứng khoán phái sinh trên thị trường quốc tế

Chứng khoán phái sinh là hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế đang được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn bởi tính tiện lợi, đơn giản và không mất nhiều thủ tục nhất. Các công cụ phái sinh sẽ dựa trên chứng khoán cơ sở, quy định quyền hoặc nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng đối với việc thanh toán hoặc giao tài sản cơ sở với mức giá đã thỏa thuận trước vào một thời điểm xác định. điểm nhất định trong tương lai.

Có 4 loại chứng khoán phái sinh mà nhà đầu tư có thể tham gia:

 • Hợp đồng kỳ hạn
 • Hợp đồng tương lai
 • Hợp đồng quyền chọn
 • Hợp đồng hoán đổi

Chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ ký quỹ là một dạng chứng khoán mà các nhà giao dịch (nhà đầu tư) được cấp chứng chỉ cho số vốn đã đầu tư vào quỹ đó. Và quỹ đó có thể là quỹ trái phiếu hoặc cổ phiếu nước ngoài, thay vì đầu tư trực tiếp, trader có thể đầu tư gián tiếp thông qua công ty quản lý quỹ mà mình đã bỏ tiền vào.

ETF chứng khoán

Chứng khoán ETF là hình thức đầu tư chứng khoán phái sinh khá mới và hiện mới chỉ được áp dụng tại một số công ty nước ngoài. Hình thức đầu tư này là thay vì đầu tư vào mã chứng khoán của một công ty nước ngoài cụ thể, nhà đầu tư sẽ dùng số tiền này để đầu tư vào một lĩnh vực hoặc tổng thể nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. . Tức là đầu tư tổng thể vào nền kinh tế của quốc gia đó, không dựa trên một mã cổ phiếu nào.

Hợp đồng chênh lệch

Hợp đồng chênh lệch hay CFD (viết tắt là Contract For Difference) là một giao dịch phái sinh có hợp đồng giữa hai bên, thường được mô tả là “người bán” và “người mua”. Không giống như các sản phẩm khác trên thị trường chứng khoán quốc tế, CFD là hợp đồng được thỏa thuận giữa người bán và người mua để trao đổi chênh lệch giữa giá đóng và giá mở của tài sản được giao dịch như cổ phiếu, hàng hóa hoặc kim loại. Hợp đồng chênh lệch được cung cấp bởi các nhà môi giới.

Hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế phổ biến nhất hiện nay
Hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Mở tài khoản giao dịch trực tiếp: để thực hiện giao dịch, người chơi cần phải có tài khoản chứng khoán quốc tế. Vì đây là sàn giao dịch quốc tế nên có nhiều điều kiện và thủ tục phức tạp mà không phải ai cũng có thể đăng ký mở tài khoản.

Đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế: Chứng khoán phái sinh quốc tế hay còn gọi là CFD chứng khoán. Hiện Mỹ là một trong những thị trường chứng khoán được các nhà đầu tư quan tâm lựa chọn nhất. Đây là hình thức thực hiện hợp đồng dựa trên chênh lệch giá của chứng khoán. Sàn CFD chứng khoán có độ phủ sóng rộng rãi tại các quốc gia trên thế giới như: Anh, Pháp, Đức,… Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhà đầu tư có thể đăng ký ngay một tài khoản chứng khoán. Cổ phần:

 • Bước 1: Chọn sàn giao dịch phái sinh uy tín
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản
 • Bước 3: Xác minh tài khoản giao dịch chứng khoán
 • Bước 4: Nạp tiền để tiến hành giao dịch trên thị trường

Có nên đầu tư vào cổ phiếu quốc tế?

Để hiểu rõ hơn về việc có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế hay không, cần xem xét nhiều yếu tố:

Ưu điểm

So với chứng khoán trong nước hiện nay, chứng khoán quốc tế sẽ có nhiều lợi thế hơn.

 • Danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng: Nhà giao dịch có nhiều sự lựa chọn khi đầu tư như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ, quỹ ETF… tùy theo nhu cầu đầu tư của mình. dù sao cũng được áp dụng.
 • Số lượng mã chứng khoán lớn: Khi tham gia thị trường quốc tế, chứng khoán sẽ đa dạng hơn không chỉ về danh mục mà còn về số lượng lớn hơn so với thị trường trong nước.
 • Lợi nhuận cao: Thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố, nền kinh tế nhiều nước có biến động mạnh.
 • Đầu tư dễ dàng hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán: Chỉ cần đăng ký tài khoản trực tuyến, giao dịch trực tuyến, hồ sơ không phức tạp như chứng khoán Việt Nam.
 • Kinh doanh chứng khoán với thị trường rộng lớn: tiếp thu nhiều phương pháp và kinh nghiệm đầu tư. Đặc biệt trên thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều điểm nổi bật hơn cả về phương thức hỗ trợ, công nghệ giao dịch và tính chuyên nghiệp quốc tế.

Nhược điểm

Tham gia chứng khoán quốc tế là một hoạt động đầu tư khá mạo hiểm và không hề dễ dàng.

 • Sự biến động của thị trường chứng khoán nước ngoài cũng đồng nghĩa với nhiều rủi ro.
 • Đầu tư quốc tế cần một lượng vốn rất lớn, khác với đầu tư chứng khoán trong nước.
 • Giao dịch với các sàn giao dịch chứng khoán không được cấp phép tại Việt Nam dẫn đến vấn đề nhiều sàn giao dịch lừa đảo.
 • Theo dõi thị trường là khó khăn vì rào cản ngôn ngữ.
 • Gặp sự cố khó trao đổi & giải quyết nhanh chóng

Một số sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

Sàn chứng khoán quốc tế XTB: có nhiều cổ phiếu CFD với chi phí giao dịch thấp, an toàn và minh bạch.

Sàn chứng khoán ThinkMarkets: đa dạng mã cổ phiếu, phí giao dịch hợp lý, xử lý lệnh nhanh chóng.

Sàn Pepperstone: có nhiều mã cổ phiếu, nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vào các sản phẩm như chỉ số,.. và có mức giao dịch thấp hơn thị trường.

Sàn chứng khoán FBS: Cổ phiếu được giao dịch nhiều trên thế giới, các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế giao dịch trên sàn chứng khoán FBS dưới dạng CFD. Ngoài chơi chứng khoán, nhà đầu tư tại Việt Nam có thể lựa chọn các sản phẩm khác để giao dịch như chỉ số, hàng hóa,… Sàn FBS được đánh giá là có mức phí giao dịch không cạnh tranh.

Phần kết

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về chứng khoán quốc tế. Đừng quên truy cập danhgiasan.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tài chính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *