Chỉ số Dow thấp hơn theo thói quen do Google dẫn đầu

Chỉ số Dow đóng cửa giảm vào thứ tư, do sự sụt giảm của Google (NASDAQ: GOOGL ) khiến ngành công nghệ bị ảnh hưởng cũng như tâm lý đối với chứng khoán bị ảnh hưởng bởi hàng loạt nhận xét hiếu chiến từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,61%, tương đương 207 điểm, Nasdaq giảm 1,7% và S&P 500 giảm 1,1%.

Google đã tổ chức một sự kiện để quảng bá việc ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo mới ‘Bard’, nhưng chatbot AI này được cho là đã đưa ra những câu trả lời không chính xác trong một quảng cáo trực tuyến ngay trước sự kiện.

Chỉ số Dow thấp hơn theo thói quen do Google dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ - ngày 09/02/2023
Chỉ số Dow thấp hơn theo thói quen do Google dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ – ngày 09/02/2023

Để đối phó với trục trặc, Google cho biết họ sẽ sử dụng phản hồi bên ngoài và thử nghiệm của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard “đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực”.

Tâm lý đối với công nghệ lớn càng trở nên tồi tệ hơn bởi những nhận xét liên tục từ các thành viên Fed, những người tiếp tục nói về con đường dài phía trước để đạt được lạm phát ổn định, điều có thể sẽ yêu cầu tăng lãi suất hơn nữa.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller đã cảnh báo về một “cuộc chiến lâu dài” để kiềm chế lạm phát có thể đòi hỏi “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn mức mà một số người hiện đang mong đợi”.

Nhận xét này lặp lại nhận xét của Chủ tịch Fed New York John Williams, người đã nói rằng Fed “cần phải làm nhiều hơn nữa” để hạ nhiệt lạm phát, mặc dù nói thêm rằng sự thay đổi gần đây trong việc đặt cược vào hai đợt tăng lãi suất tiếp theo của thị trường “vẫn là một quan điểm hợp lý”.

Apple (NASDAQ: AAPL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ) và Meta Platforms Inc (NASDAQ: META ) thua lỗ, nhưng Microsoft (NASDAQ: MSFT ) – vẫn rất lạc quan về kế hoạch tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm của mình , Bing, cũng như các sản phẩm khác – là sản phẩm hoạt động tốt hơn tương đối, đóng cửa ngay dưới đường giá phẳng.

Trong khi đó, về mặt thu nhập, Uber Technologies Inc (NYSE: UBER ) là cổ phiếu có kết quả hoạt động nổi bật, tăng hơn 5% sau khi công ty gọi xe này báo cáo lợi nhuận quý IV bất ngờ và hướng dẫn khả quan.

“Đây là một bước quan trọng đi đúng hướng đối với Uber với câu chuyện tăng trưởng có lãi vào năm 2023 và hơn thế nữa,” Wedbush cho biết khi nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 40 đô la từ 38 đô la một cổ phiếu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong khi đó, Chipotle Mexican Grill (NYSE: CMG ) đã giảm 5% sau khi báo cáo kết quả hàng quý thấp hơn dự kiến , do nhu cầu yếu hơn trong kỳ nghỉ lễ.

Under Armour (NYSE: UAA ) đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vượt trội cả về doanh thu và lợi nhuận, nhưng cổ phiếu của hãng đã giảm 8% do hoạt động quảng cáo dự kiến ​​sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận gộp khi hàng tồn kho tiếp tục tăng.

Trong khi đó, ngành năng lượng chịu áp lực bởi sự trượt dốc của APA Corporation (NASDAQ: APA ), EQT Corporation (NYSE: EQT ) và Chevron Corp (NYSE: CVX ), mặc dù giá dầu cao hơn, được hỗ trợ bởi đồng đô la mạnh hơn, đã giúp giữ lỗ trong kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *