Chỉ số Dow chấm dứt đà giảm khi cổ phiếu năng lượng khởi sắc

Chỉ số Dow đã cắt đứt chuỗi giảm điểm liên tiếp trong 4 ngày vào thứ ba, do cổ phiếu năng lượng tăng đã giúp thị trường chung vượt qua đà tăng liên tục của lợi suất trái phiếu kho bạc sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bất ngờ xoay trục theo hướng diều hâu.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, tương đương 92 điểm, Nasdaq Composite tăng 0,01% và S&P 500 tăng 0,1%.

Chỉ số Dow chấm dứt đà giảm khi cổ phiếu năng lượng khởi sắc - ngày 21/12/2022
Chỉ số Dow chấm dứt đà giảm khi cổ phiếu năng lượng khởi sắc – ngày 21/12/2022

Ngân hàng Nhật Bản đã khiến các nhà đầu tư lo lắng chỉ sau một đêm thông báo rằng họ sẽ cho phép lợi tức chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm tăng tới 50 điểm cơ bản, tương đương 0,5%. Con số này tăng so với giới hạn 25 điểm cơ bản trước đó và báo hiệu “bước đầu tiên hướng tới chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn của BoJ bằng cách mở rộng phạm vi mục tiêu cho lợi suất trái phiếu,” Commerzbank cho biết trong một báo cáo.

Sự gia tăng lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản đã đẩy lợi suất trái phiếu toàn cầu, bao gồm cả trái phiếu kho bạc, giữ mức tăng trong các lĩnh vực nhạy cảm với lãi suất như công nghệ trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, các cổ phiếu năng lượng tăng đã giúp ổn định thị trường rộng lớn hơn khi giá dầu cộng với mức tăng từ một ngày trước đó được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn .

Công ty Halliburton (NYSE: HAL ), Schlumberger NV (NYSE: SLB ) và ConocoPhillips (NYSE: COP ) là một trong những cổ phiếu tăng điểm nhiều nhất trong ngành.

Trong khi đó, về mặt thu nhập, General Mills (NYSE: GIS ) đã dỡ bỏ hướng dẫn của mình và mang lại kết quả quý hai tốt hơn mong đợi . Tuy nhiên, cổ phiếu của nó đã giảm hơn 5%.

Cổ phiếu tiêu dùng là lực cản lớn nhất đối với thị trường rộng lớn hơn với Tesla (NASDAQ: TSLA ) dẫn đến sự sụt giảm sau khi Evercore ISI giảm mục tiêu giá đối với nhà sản xuất xe điện từ 300 đô la xuống 200 đô la do lo ngại về khả năng tiếp tục giảm do cổ phiếu không giữ được trên mức quan trọng của hỗ trợ.

Các nhà bán lẻ bao gồm VF Corporation (NYSE: VFC ) và Ralph Lauren (NYSE: RL ) cũng chịu áp lực khi các nhà đầu tư trông đợi vào kết quả hàng quý từ gã khổng lồ đồ thể thao Nike (NYSE: NKE ) – do sau tiếng chuông đóng cửa – có thể cung cấp thêm manh mối về sức mạnh của người tiêu dùng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Nike đã báo cáo kết quả tài chính quý hai vượt ước tính ở cả lợi nhuận và lợi nhuận, giúp cổ phiếu của hãng tăng hơn 6% sau giờ giao dịch.

Về tin tức kinh tế, dữ liệu nhà ở mới tiếp tục cho thấy tác động của lãi suất thế chấp tăng cao sau tốc độ tăng lãi suất nhanh chóng của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Nhà ở bắt đầu vượt dự báo vào tháng 11, nhưng giấy phép , thước đo hoạt động cho các dự án trong tương lai, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, làm dấy lên lo ngại về hoạt động tiếp tục suy giảm.

Jefferies cho biết trong một lưu ý: “Với sự sụt giảm trong tháng 11, giấy phép hiện đang ở dưới mức bắt đầu, điều này rất hiếm và cho thấy hoạt động xây dựng sẽ tiếp tục đi xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *