Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng do USD suy yếu - ngày 09/06/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay ngày 09/06 tăng theo xu hướng vàng thế giới sau khi leo dốc hơn 1% vào phiên trước nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước hôm nay (9/6) ghi nhận mức tăng tới.  

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý cùng điều chỉnh giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng cho cả 2 chiều mua bán. 

Cùng thời điểm, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ cùng niêm yết giá vàng mua vào và bán đi ngang, không có nhiều thay đổi. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng do USD suy yếu (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng đã bật tăng hơn 1% trong phiên ngày thứ Năm (8/6) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp  tăng vọt vào tuần trước, củng cố triển vọng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ nâng lãi suất. 

Trong phiên sáng ngày 9/6, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên mức 1.964,8 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,06% lên ngưỡng 1.979,75 USD. 

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động nước này đang chậm lại do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nhận định dữ liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục yếu đi, đây là tin tốt đối với thị trường vàng vì nó sẽ thúc đẩy Fed giữ nguyên lãi suất.

Sau dữ liệu việc làm được công bố, đồng USD giảm 0,7% xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm cũng mang lại hỗ trợ cho thị trường kim loại quý.

Theo công cụ Fedwatch của CME, những người tham gia thị trường tiền tệ hiện nhận thấy 71% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Lãi suất thấp hơn của Mỹ gây áp lực lên đồng USD và lợi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng – vốn là tài sản có lãi suất bằng 0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *