Vàng trong và ngoài nước, vàng đang điều chỉnh nhẹ

Giá vàng đang điều chỉnh nhẹ, vàng thế giới ngày 1/3 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.907 USD / ounce – giảm 5 USD / ounce.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày 1/3 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.907 USD / ounce – giảm 5 USD / ounce so với giao dịch cùng thời điểm sáng nay.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng đang điều chỉnh - ngày 01/03/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng đang điều chỉnh – ngày 01/03/2022

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm trong bối cảnh cuộc chiến ở Ukraine diễn biến khó lường. Các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán Nga-Ukraine.

Trước đó, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), Anh và Canada đã đồng ý loại bỏ một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu lớn nhất thế giới SWIFT, đồng thời ngăn Ngân hàng Trung ương Nga (CRB) sử dụng hệ thống này. sử dụng dự trữ quốc tế để làm suy yếu tác động của các lệnh trừng phạt.

Các nền tảng thanh toán phổ biến như Apple Pay và Google Pay cho biết họ sẽ ngừng hoạt động tại Nga để tuân thủ các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với các ngân hàng lớn của nước này sau khi Putin quyết định tấn công Ukraine.

Các nhà quan sát thị trường đang chú ý đến động thái của một số công ty phương Tây lớn khác có hoạt động tại nước này, bao gồm TotalEnergies (TTEF.PA) của Pháp và Shell của Anh (SHEL.L).

Thị trường tài chính thế giới biến động rất mạnh. Đồng rúp ngày 28/2 giảm gần 30% từ 84 rúp đổi 1 USD trong phiên trước đó xuống còn 119 rúp đổi 1 USD.

Thông tin mới nhất trên CNBC cho thấy CRB đã tăng hơn gấp đôi lãi suất cơ bản từ 9,5% lên 20%, mức cao nhất trong 20 năm nhằm hỗ trợ đồng tiền đang lao dốc và kiềm chế lạm phát gia tăng. thang.

Tại châu Âu, người ta chứng kiến ​​giá gas tăng chưa từng có, tăng gần 40% do lo ngại thiếu hụt năng lượng.

Chính quyền Putin đã đặt các lực lượng hạt nhân của mình trong tình trạng báo động sau những tuyên bố mà Nga coi là “thù địch” với NATO.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và đà tăng vẫn còn trên biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra một ngưỡng kháng cự đóng cửa trên mức kháng cự cũng là mức cao nhất trong tuần này là 1.976,50 đô la. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.850,00 USD / ounce.

Vàng trong nước 

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 64.800 triệu đồng / lượng (mua vào) và 65.800 triệu đồng / lượng (bán ra).

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng đang điều chỉnh - ngày 01/03/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng đang điều chỉnh – ngày 01/03/2022

Giá vàng SJC bán lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 64,860 triệu đồng / lượng (mua vào) và 65,630 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện đang niêm yết vàng SJC ở mức: 65,150 triệu đồng / lượng (mua vào) và 65,970 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 64,850 triệu đồng / lượng (mua vào) và 65,750 triệu đồng / lượng (bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *