Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp tục ảm đạm - ngày 30/05/2023

Giá vàng hôm nay ngày 30/5 tại thị trường trong nước giảm theo xu hướng thế giới sau khi gần như giữ nguyên vào phiên trước vì đợt nghỉ lễ ở Mỹ.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 30/5 giảm tại một số cửa hàng kinh doanh được khảo sát.

Theo đó, giá mua vào và giá bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý. 

Cùng thời điểm, hệ thống PNJ và Tập đoàn Doji giữ nguyên giá vàng SJC cho cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt mốc 66,4 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp tục ảm đạm (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 30/5, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống mức 1.942,1 USD/ounce vào lúc 6h47 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,13% xuống mức 1.960,55 USD.

Giá vàng neo gần mức đáy 2 tháng trong phiên giao dịch mỏng ngày thứ Hai (29/5) khi thỏa thuận trần nợ công Mỹ cởi bỏ tâm lý lo ngại của nhà đầu tư, trong khi khả năng Fed tăng lãi suất làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.

Tin tức về một thỏa thuận giới hạn trần nợ được đưa ra ở Washington vào một ngày có khối lượng giao dịch thấp khi Mỹ và một số khu vực của châu Âu đang trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, thoả thuận vẫn cần phải thông qua bởi Quốc hội Mỹ.

Trong khi đó, chỉ vài ngày trước, phần lớn nhà đầu tư vẫn đặt cược rằng Fed sẽ duy trì sẽ không tăng lãi suất trong tháng tới, Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích bên ngoài tại Kinesis Money, cho biết.

Dữ liệu kinh tế tuần trước đã thay đổi quan điểm đó, với việc Fed hiện dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 13 – 14/6.

Theo Fed Fund futures, các thị trường hiện đặt cược 59,4% cơ hội Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, với mức lãi suất đạt đỉnh vào tháng 7 ở 5,318%.

Sức hấp dẫn của vàng, vốn có lãi suất bằng 0, đối với các nhà đầu tư có xu hướng giảm khi lãi suất cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *