Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ đầu tuần - ngày 31/07/2023

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 31/7 điều chỉnh giảm theo xu hướng thế giới, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi những dữ liệu bổ sung để có cái nhìn rõ ràng hơn về lập trường của Fed.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 31/7 giảm 50.000 đồng/lượng cho cả chiều mua và bán tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC không đổi tại hệ thống PNJ, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý ở cả hai chiều giao dịch. 

Hiện tại, vàng miếng SJC có giá trần mua vào ở mốc 66,6 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở mốc 67,25 triệu đồng/lượng.

Vàng nữ trang SJC trong sáng nay điều chỉnh tăng. Theo đó, giá vàng 24K tăng 100.000 đồng/lượng, vàng 18K tăng 80.000 đồng/lượng và 14K tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ đầu tuần (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 31/7, giá vàng giao ngay giảm 0,09% xuống còn 1.957 USD/ounce vào lúc 7h13 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,16% xuống mức 1.996,8 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (31/7) khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin bổ sung để có cái nhìn rõ ràng hơn về lập trường của Fed  về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. 

Ông Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures and Options, cho biết hy vọng giá vàng sẽ kiểm tra mức cao nhất của phạm vi hiện tại để phản ứng với dữ liệu kinh tế yếu hơn..

“Thị trường đang tìm kiếm bất kỳ thông tin nào cung cấp sự rõ ràng. Hiện tại, Fed sẽ duy trì xu hướng diều hâu của họ vì họ muốn lạm phát giảm hơn nữa, vì vậy bất kỳ dữ liệu mềm nào thay đổi xu hướng đó sẽ tốt đối với vàng”, ông Grady nói.

Trong khi có rất nhiều dữ liệu kinh tế mà các nhà đầu tư có thể quan tâm, tâm điểm là báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần. 

Fed cho biết họ muốn thị trường lao động hạ nhiệt như một điều kiện để kiểm soát lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *