AUD/USD vượt mức 0,7000 khi USD Index thấp nhất 7 tháng

Cặp tỷ giá AUD/USD đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 0,7000 trong 5 tháng qua trong phiên giao dịch châu Á. Đồng đô la Úc đã đạt mức cao 0,7015 sau khi nhận thấy nhu cầu khi khẩu vị rủi ro tăng lên.

Ngoại hối – Fx là gì

Sự tiếp tục đi lên của hợp đồng tương lai S&P500, sau đó là đợt tăng giá kéo dài 5 ngày đang cho thấy tâm trạng thị trường vui vẻ. Sự thúc đẩy rủi ro đã gây ra sự biến động cho Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). Chỉ số USD Index đã tạo mức thấp nhất trong 7 tháng tại 101,44 khi các nhà đầu tư đang bán phá giá các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất ít hơn.

Các nhà đầu tư nên lưu ý rằng thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào Thứ Hai nhân Ngày sinh của Martin Luther King.

Tỷ lệ cược nâng cao đối với việc Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng Hai là nguyên nhân gây ra tình trạng bán tháo dữ dội trong Chỉ số Đô la Mỹ. Theo công cụ CME FedWatch, cơ hội đẩy lãi suất lên 4,50-4,75% bằng cách tăng lãi suất với mức tăng lãi suất 25 bps đã tăng lên trên 94%. Tỷ lệ tăng lãi suất nhỏ hơn đã được củng cố sau khi các nhà hoạch định chính sách của Fed có được niềm tin đạt được sự ổn định về giá cả sau khi tỷ lệ lạm phát giảm mạnh.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Về phía Úc, Đô la Úc sẽ chứng kiến ​​hành động sau khi công bố dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc, dự kiến ​​vào thứ Ba. Theo dự đoán, GDP quý IV có thể giảm xuống 1,8% so với mức 3,9% hàng năm được công bố trước đó. Trên cơ sở hàng quý, dữ liệu kinh tế dự kiến ​​​​sẽ giảm 0,8% so với mức mở rộng 3,9% được công bố trước đó. Điều đáng chú ý là Úc là đối tác thương mại hàng đầu của Trung Quốc và GDP Trung Quốc lạc quan có thể hỗ trợ Đô la Úc.

AUD/USD vượt mức 0,7000 khi USD Index thấp nhất trong 7 tháng - Ngày 16/01/2023
AUD/USD vượt mức 0,7000 khi USD Index thấp nhất trong 7 tháng – Ngày 16/01/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *