Abbott - Cổ phiếu ngành chăm sóc sức khoẻ Hoa Kỳ có gì Hot?

Hiện tại Abbott Laboratories (ABT) được xem là công ty dẫn đầu thị trường trong các lĩnh vực về mạch máu, bệnh tiểu đường, chẩn đoán ống nghiệm và sản phẩm dinh dưỡng. Kết quả hoạt động trước đây của Abbott cho thấy đây là một công ty tăng trưởng lành mạnh, với sự tập trung đúng đắn vào việc tạo ra giá trị kinh doanh. Cùng Neotrades phân tích tình hình cổ phiếu Abbott Laboratories (ABT) tháng 7/2023 tại bài viết dưới đây.

Abbott là ai?

Abbott Laboratories (ABT) là một trong những tập đoàn chăm sóc sức khỏe lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất và tiếp thị các loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Abbott có trụ sở chính tại Abbott Park, Illinois, Mỹ và hoạt động tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Với chuỗi tăng trưởng cổ tức kéo dài 51 năm, “gã khổng lồ” chăm sóc sức khỏe này là một trong chỉ 43 Vua Cổ tức trên thị trường hiện nay. 

Diễn biến tăng trưởng của cổ phiếu Abbott

Có rất nhiều điều để mong chờ ngày hôm nay về tình hình cổ phiếu Abbott. Đầu tiên, kết quả của công ty sẽ sớm không còn bị bóp méo bởi các yếu tố liên quan đến đại dịch. Trong quý đầu tiên, doanh thu hữu cơ của Abbott (không bao gồm doanh thu từ xét nghiệm Covid) đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai, Abbott Laboratories có nhiều cơ hội tăng trưởng trong dài hạn. Công ty là một nhà sáng tạo đã không ngừng phát triển các thiết bị y tế mới để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất của công ty là chăm sóc bệnh tiểu đường. Abbott là công ty hàng đầu trong hệ thống theo dõi đường huyết liên tục với thương hiệu FreeStyle Libre.

Người tiêu dùng đang chọn Abbott

Abbott có tiềm năng tăng giá 12,75%, dựa trên mục tiêu giá trung bình của 13 nhà phân tích tại phố Wall. Trong đó, Abbott có xếp hạng đồng thuận là Mua vừa phải dựa trên 10 xếp hạng mua, 2 xếp hạng giữ và 1 xếp hạng bán. Mục tiêu giá trung bình cho Abbott Labs là 122,92 USD.

Sau khi giảm 10% trong quý I xuống còn 99 USD, hiện tại cổ phiếu Abbott (NYSE: ABT) vẫn giữ được giá trị nội tại của mình, và thực tế nó đang bắt đầu đà tăng của mình từ cuối tháng 3, khi đã tăng lên mức gần 107 USD. 

Người tiêu dùng đang chọn Abbott

Sự sụt giảm gần đây của cổ phiếu ABT có thể một phần là do cuộc điều tra đang diễn ra của SEC và FTC đối với các sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em của Abbott. Cùng với lạm phát gia tăng và Fed tăng lãi suất, cổ phiếu ABT đã giảm 18% trong 12 tháng qua.

Nếu nhìn rộng ra, cổ phiếu ABT tăng 37% tính từ cuối năm 2018. Trong 5 năm qua, doanh số của Abbott tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 9,7%, đạt mức 43,7 tỷ USD vào năm 2022, kèm theo đó là thu nhập ròng 7 tỷ USD.

Số lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường cũng đã giảm 1,8% trong 12 tháng qua, xuống mức 1.73 tỷ cổ phiếu đang nằm trong tay cổ đông. Theo phân tích từ Forbes, định giá của Abbott hiện nay vào khoảng 119 USD/cổ phiếu, cao hơn khoảng 15% so với giá thị trường hiện tại.

Có thể thấy rằng sau đợt sụt giảm đầu năm với nhiều lý do khách quan, cổ phiếu Abbott đang nằm ở một vùng định giá vô cùng hấp dẫn, cùng với tiềm năng tăng giá khá rõ ràng trong tương lai gần.

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Abbott diễn ra vào ngày 13/07/2023

  • Tên công ty: Abbott Laboratories (ABT)
  • Giá cổ phiếu: 107,22 USD (cập nhật ngày 04/07/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 5,361 USD
  • Giá trị cổ tức: 0.51 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 9,5%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 12/07/2023
  • Ngày thanh toán: 15/08/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 5,361 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 510 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 510 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/08/2023).

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

Hướng đầu tư cổ phiếu Abbott tại Neotrades

Truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn Neotrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại các kênh mạng xã hội của Neotrades dưới đây.

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của Neotrades

Giới thiệu đầu tư tại sàn Neotrades

Neotrades Capital Ltd hay còn được gọi là sàn Neotrades, là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neotrades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neotrades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neotrades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. 

Tại Neotrades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neotrades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *