Xu hướng đồng đô la giảm khi Powell dính vào vở kịch của Fed

Đồng đô la giảm giá vào thứ tư sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không đưa ra được những dấu hiệu mới về một phản ứng diều hâu đối với thị trường lao động đang hồi phục ở Hoa Kỳ, khiến các nhà đầu tư đặt cược rằng lãi suất có thể không tăng thêm nữa.

Ngoại hối – Fx là gì

Trong phiên hỏi đáp trước Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào thứ Ba, Powell thừa nhận rằng lãi suất có thể cần phải tăng cao hơn dự kiến ​​nếu các điều kiện kinh tế vẫn mạnh nhưng nhắc lại rằng ông cảm thấy quá trình giảm lạm phát đang diễn ra.

Xu hướng đồng đô la giảm trở lại khi Powell dính vào vở kịch của Fed - ngày 08/02/2023
Xu hướng đồng đô la giảm trở lại khi Powell dính vào vở kịch của Fed – ngày 08/02/2023

Đồng đô la Mỹ đã phải vật lộn để phục hồi khoản lỗ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, sau khi trượt dốc trong phiên trước đó khi ông Powell phát biểu.

Đồng bảng Anh tăng 0,06% lên 1,2057 USD, phục hồi từ mức đáy một tháng hôm thứ Ba là 1,19615 USD.

Tương tự, đồng euro lần cuối tăng 0,04% lên 1,0732 USD, sau khi giảm xuống 1,06695 USD trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 1.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone, cho biết: “Powell không nhất thiết phải nói điều gì đó mới mẻ rõ ràng…. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang trở nên khá quen với ý tưởng rằng Fed hiện nay chắc chắn phụ thuộc vào dữ liệu”.

“Các thị trường và ngân hàng trung ương hiện đang ở trong tình thế chỉ xem dữ liệu, vì vậy hiện tại chúng tôi ít nhạy cảm hơn với các quan chức Fed và nhạy cảm hơn nhiều với dữ liệu.”

So với rổ tiền tệ, chỉ số Đô la Mỹ ổn định ở mức 103,31, sau khi giảm 0,3% trong phiên trước đó.

Đồng bạc xanh đã có một đợt phục hồi ngắn sau báo cáo việc làm bom tấn hôm thứ Sáu, cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 517.000 việc làm vào tháng trước.

Điều đó đã đưa chỉ số đô la Mỹ lên mức cao nhất trong một tháng là 103,96 vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư nâng cao kỳ vọng về việc Fed sẽ cần tiếp tục tăng lãi suất thêm bao lâu nữa. Định giá hợp đồng tương lai cho thấy thị trường đang kỳ vọng lãi suất quỹ của Fed sẽ đạt đỉnh trên 5,1% vào tháng 6.

Ở những nơi khác, đồng yên Nhật tăng 0,16% lên 130,88 đổi một đô la, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước đó.

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét trình quốc hội các ứng cử viên cho vị trí thống đốc tiếp theo của Ngân hàng Nhật Bản và hai phó thống đốc vào khoảng tuần tới, các nguồn tin nói với Reuters.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng kiwi tăng 0,02% lên 0,63265 USD, trong khi đồng Aussie tăng 0,11% lên 0,69675 USD, sau khi tăng hơn 1% vào thứ Ba.

Ngân hàng Dự trữ Úc hôm thứ Ba đã tăng lãi suất tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản, như dự kiến, nhưng nhắc lại rằng cần phải tăng thêm nữa, cho thấy chính sách diều hâu nghiêng hơn nhiều so với dự kiến.

Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY ) cho biết: “Hầu hết những người tham gia thị trường đều mất cảnh giác trước khuynh hướng diều hâu” . Bây giờ cô ấy dự kiến ​​​​sẽ có thêm hai lần tăng 25 điểm cơ bản nữa vào tháng 3 và tháng 4, đưa tỷ lệ tiền mặt lên mức cao nhất là 3,85%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *