Trung Quốc tiếp tục mở rộng lệnh cấm iPhone - ngày 18/12/2023

Theo hãng tin Bloomberg, nhiều cơ quan nhà nước của Trung Quốc trên khắp đất nước yêu cầu nhân viên không mang theo điện thoại iPhone của Apple và các thiết bị di động nước ngoài khác khi đi làm.

Trong hơn một thập kỷ qua, chính quyền Trung Quốc đã tìm cách giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài, yêu cầu các công ty trực thuộc nhà nước như ngân hàng chuyển sang sử dụng phần mềm địa phương và thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn trong nước.

iphone (4)

Báo cáo của Bloomberg News cho biết, nhiều công ty nhà nước và cơ quan chính phủ trên ít nhất 8 tỉnh đã yêu cầu nhân viên trong 1-2 tháng qua bắt đầu sử dụng các thương hiệu công nghệ địa phương.

Apple đã không trả lời ngay lập tức  yêu cầu bình luận của Reuters.

Vào tháng 12, các công ty và đại lý nhỏ hơn ở các thành phố cấp thấp hơn từ các tỉnh Chiết Giang, Sơn Đông, Liêu Ninh và miền trung Hà Bắc, nơi có nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, đã ban hành chỉ thị bằng lời nói của riêng họ, báo cáo của Bloomberg News cho biết.

Reuters đưa tin vào tháng 9 rằng nhân viên ở ít nhất ba bộ và cơ quan chính phủ đã được yêu cầu không sử dụng iPhone tại nơi làm việc.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo cũng trong tháng 9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định chưa ban hành bất kỳ luật, quy định hay văn bản chính sách nào cấm mua và sử dụng điện thoại thông minh do các thương hiệu nước ngoài như Apple sản xuất.

Cổ phiếu của Apple đã giảm nhẹ ở mức 196,50 USD trong phiên giao dịch kéo dài ngày 15/12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *