Tổng hợp Top 5 cổ phiếu đáng mua nhất năm 2023

Cổ phiếu là loại chứng khoán được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Lựa chọn được cổ phiếu tốt là bước đầu trên hành trình đầu tư chứng khoán. Thị trường chứng khoán năm 2023 được dự đoán trở nên nhộn nhịp hơn. Làm thế nào để lựa chọn được cổ phiếu tốt? Bài viết hôm nay, đánh giá sàn sẽ gửi đến bạn Top 5 cổ phiếu đáng mua nhất 2023.

Xu hướng thị trường cổ phiếu Việt Nam 

Xu hướng thị trường cổ phiếu Việt Nam 
Xu hướng thị trường cổ phiếu Việt Nam 

Chỉ số trên thị trường chứng khoán không ngừng thay đổi. Một số mã cổ phiếu có xu hướng tăng vượt trôi, cũng như một số mã rơi vào mức giảm sâu. Nếu nắm bắt được sự biến động này, nhà đầu tư có thể kiếm được khoản lợi nhuận không nhỏ.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19 trước đó, thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, một số ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng như du lịch, khách sạn, giải trí…Không ít nhà đầu tư mất lòng tin khi thị trường chứng khoán biến động theo hướng tiêu cực.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán hiện tại, dựa trên đánh giá về triển vọng lợi nhuận 2023 cũng như diễn biến về giá và định giá theo ngành, có thể tham khảo Top 5 cổ phiếu đang mua nhất dưới đây.

Top 5 cổ phiếu đáng mua nhất 2023

Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát

Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát
Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát là một trong những doanh nghiệp kinh doanh thép lớn nhất Việt Nam thuộc top 15 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới với mã cố phiếu HPG.

Có thể thấy với năng lực sản xuất cao, chất lượng sản phẩm ngày càng được cải thiện, Hòa Phát đã gia tăng sản lượng bán hàng qua từng năm và chiếm đến 50% tổng lượng thép xuất khẩu của Việt Nam.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn chủ động được nguồn nghiên liệu đầu vào là thép cuộn cán nóng – sản phẩm của khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Đây chính là một trong những lợi thế lớn giúp Hòa Phát tạo nên sự cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác trên thị trường quốc tế.

Việc Hòa Phát sở hữu mỏ quặng sắt Roper Valley giúp doanh nghiệp chủ động về nguồn nguyên liệu trong quá trình sản xuất thép, điều này càng giúp cho Hòa Phát chiếm được ưu thế hơn so với những nhà sản xuất khác trong khu vực.

Cổ phiếu FPT 

Cổ phiếu FPT 
Cổ phiếu FPT

FPT là doanh nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Đây là doanh nghiệp luôn đi đầu trong các xu hướng công nghệ mới góp phần khắng định vị thế của Việt Nam tỏng cuộc cách mạng 4.0.

Theo tình hình kinh tế hiện nay, công nghệ đang là ngành nghề có triển vọng phát triển cao. Có thể thấy, cổ phiếu FPT và các công ty con đang được nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt. Không chỉ bởi tốc độ tăng trưởng mà còn là mức độ an toàn cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai của mã cổ phiếu này.

Đầu tư vào công nghệ luôn là một thị trường màu mỡ và lợi nhuận cao. Chính vì vậy, FPT là một trong những mã cổ phiếu rất đáng để đầu tư năm 2023.

Cổ phiếu Vinamilk

Cổ phiếu Vinamilk
Cổ phiếu Vinamilk

Vinamilk được xem là ông lớn của ngành sữa Việt Nam bởi sự chiếm lĩnh thị trường trong suốt những năm qua cũng như hoạt động kinh doanh luôn mang lại kết quả tốt và tốc độ tăng trưởng cao.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Vinamilk tuy không được chuyên gia đánh giá quá mạnh nhưng đây lại là một sự lựa chọn mang tính an toàn. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn thì đây là cơ hội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cổ phiếu của Viettel

Cổ phiếu của Viettel
Cổ phiếu của Viettel

Tập đoàn viễn thông Viettel là một trong những lựa chọn đầu tư cổ phiếu tốt nhất trong mảng công nghệ truyền thông. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn kinh doanh các lĩnh vực khác như bưu chính, bán lẻ, fintech…đều đạt kết quả tốt.

Nhờ sự cải tiến về mặt công nghệ, tìm tòi và phát triển cái mới giúp cho Viettel có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ vậy, ngành công nghệ hiện được đánh giá là ngành có xu hướng phát triển mạnh nhất hiện nay. Đây là một cơ hội đầu tư không nên bỏ qua.

Cổ phiếu của Viettel
Cổ phiếu của Viettel

Cổ phiếu Vietcombank

Cổ phiếu Vietcombank
Cổ phiếu Vietcombank

Vietcombank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với lượng khách hàng đông đảo. Trong 2-3 năm trở lại đây, cổ phiếu Vietcombank luôn được đánh giá cao khi liên tục tăng giá và giữ vững trên thị trường chứng khoán.

Mã cổ phiếu Vietcombank được dự đoán tăng mạnh hơn so với các ngân hàng khác. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến mà ngành ngân hàng đang có những bước tiến vượt bật. Ngoài Vietcombank, nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn một số cổ phiếu của các ngân hàng khác như: Techcombank, BIDV, TpBank…

Phần kết

Trên đây là Top 5 cổ phiếu đáng mua nhất năm 2023 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho quá trình đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *