Phố Wall giảm khi nỗi lo suy thoái kéo dài - ngày 20/12/2022

Phố Wall giảm khi đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ hai trong phiên thứ tư liên tiếp với Nasdaq dẫn đầu đà giảm khi các nhà đầu tư tránh xa các vụ cá cược rủi ro hơn, lo ngại chiến dịch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Ngoại hối – Fx là gì

Ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã chịu áp lực kể từ thứ tư, khi Chủ tịch Fed Jerome Powell có giọng điệu diều hâu trong khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất. Powell hứa sẽ tăng lãi suất hơn nữa ngay cả khi dữ liệu cho thấy dấu hiệu của nền kinh tế đang suy yếu.

Phố Wall giảm khi nỗi lo suy thoái kéo dài - ngày 20/12/2022
Phố Wall giảm khi nỗi lo suy thoái kéo dài – ngày 20/12/2022

S&P 500 , chỉ số công nghiệp Dow Jones và Nasdaq đã bị bán tháo mạnh trong tháng 12 và đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Brian Overby, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Ally, cho biết trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, các nhà đầu tư chạy khỏi chứng khoán, để mắt đến triển vọng đặt cược an toàn hơn khi họ lo lắng về khả năng xảy ra suy thoái vào năm 2023.

Ông nói: “Các nhà đầu tư đang hỏi tại sao tôi lại muốn chấp nhận những rủi ro đó vào năm 2023 khi lập trường của Fed vẫn rất tích cực trong khi tôi có thể thu được lợi suất tốt như vậy trên thị trường thu nhập cố định”.

Theo Melissa Brown, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Ứng dụng Toàn cầu tại Qontigo ở New York, việc thiếu các báo cáo thu nhập lớn hoặc dữ liệu kinh tế vào thứ Hai có thể khiến các nhà đầu tư tập trung hơn vào nỗi sợ kinh tế và lãi suất.

“Đó là ranh giới giữa việc liệu chúng ta sẽ lao vào suy thoái hay hạ cánh nhẹ nhàng. Fed có hành động phù hợp không?” Brown cho biết, người cũng lưu ý rằng các động thái có thể bị phóng đại khi nhiều nhà đầu tư đi nghỉ vào các ngày lễ cuối năm.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 162,92 điểm, tương đương 0,49%, xuống 32.757,54, chỉ số S&P 500 giảm 34,7 điểm, tương đương 0,90%, xuống 3.817,66 và Nasdaq Composite giảm 159,38 điểm, tương đương 1,49%, xuống 10.546,03.

Những ngành giảm điểm nhiều nhất trong số các ngành thuộc S&P là dịch vụ truyền thông, giảm 2,2%, hàng tiêu dùng không thiết yếu, giảm 1,7% và công nghệ, mất 1,4%. Năng lượng vượt trội, đóng cửa tăng 0,13% khi là ngành duy nhất trong số 11 ngành đạt được mức tăng.

Các đối thủ nặng ký trên thị trường như Apple Inc (NASDAQ: AAPL ), Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT ) và Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN ) đã tạo ra một số lực cản lớn nhất trên thị trường.

Giao dịch tại Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc không ổn định với việc nhà sản xuất ô tô điện đóng cửa giảm 0,24% sau khi giảm tới 2,8% trong phiên. Điều này xảy ra sau một cuộc thăm dò trên Twitter cho thấy phần lớn những người được hỏi muốn Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk từ chức Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội.

Cổ phiếu của Meta Platforms giảm 4,1% sau khi Ủy ban châu Âu cho biết họ có thể phạt tới 10% doanh thu toàn cầu hàng năm của tập đoàn công nghệ này nếu có bằng chứng cho thấy vi phạm luật chống độc quyền của EU.

L3Harris Technologies (NYSE: LHX ) Inc mất 3,6% sau khi nhà thầu quốc phòng Hoa Kỳ cho biết họ sẽ mua nhà sản xuất động cơ siêu thanh Aerojet Rocketdyne Holdings (NYSE: AJRD ) Inc với giá 4,7 tỷ USD. Aerojet tăng thêm 1,3%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cổ phiếu của nhà điều hành sòng bạc Melco Resorts & Entertainment (NASDAQ: MLCO ) chỉ giảm dưới 8% và Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN ) mất 5,2% trong khi Las Vegas Sands (NYSE: LVS ) Corp giảm 2,3% sau khi Macau cho biết hôm thứ Sáu rằng sáu sòng bạc các công ty sẽ đầu tư khoảng 15 tỷ đô la như một phần của hợp đồng 10 năm mới mà họ đã ký để hoạt động tại trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới.

Số phát hành giảm giá nhiều hơn số phát hành tăng giá trên NYSE theo tỷ lệ 2,80 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,63 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 có 5 mức cao mới trong 52 tuần và 20 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 66 mức cao mới và 456 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch của Mỹ, có 11,07 tỷ cổ phiếu được trao tay, so với mức trung bình 11,59 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *