Phố Wall giảm khi lo ngại về việc thắt chặt hơn của Fed

Các chỉ số chính của Phố Wall đã mất hơn 1% vào thứ năm, với Nasdaq dẫn đầu đà giảm, do bằng chứng về thị trường lao động thắt chặt đã làm xói mòn hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm tạm dừng chu kỳ tăng xếp hạng khi họ tiếp tục tập trung vào lạm phát.

Ngoại hối – Fx là gì

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP hôm thứ năm cho thấy mức tăng việc làm tư nhân cao hơn dự kiến ​​trong tháng 12. Một báo cáo khác cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã giảm vào tuần trước.

Phố Wall giảm khi dữ liệu việc làm làm dấy lên lo ngại về việc thắt chặt hơn của Fed - ngày 06/01/2023
Phố Wall giảm khi dữ liệu việc làm làm dấy lên lo ngại về việc thắt chặt hơn của Fed – ngày 06/01/2023

Vào thứ tư, một bộ dữ liệu khác cho thấy cơ hội việc làm ở Hoa Kỳ giảm vừa phải. Mặc dù thị trường lao động mạnh mẽ thường được hoan nghênh như một dấu hiệu của sức mạnh kinh tế, nhưng các nhà đầu tư hiện coi đó là lý do để Fed giữ lãi suất cao.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 339,69 điểm, tương đương 1,02%, xuống 32.930,08, chỉ số S&P 500 giảm 44,87 điểm, tương đương 1,16%, xuống 3.808,1 và Nasdaq Composite giảm 153,52 điểm, tương đương 1,47%, xuống 10.305,24.

Các chỉ số mất đà vào cuối ngày, kết thúc phiên gần với mức thấp nhất của chúng. Họ đã giảm lỗ vào đầu giờ chiều khi lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết năm 2023 cuối cùng có thể mang lại một số cứu trợ đáng hoan nghênh trên mặt trận lạm phát.

Trong số 11 lĩnh vực chính của S&P, bất động sản – lĩnh vực tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất vào thứ tư – dẫn đầu mức giảm của lĩnh vực hôm thứ Năm với mức giảm 2,9%, tiếp theo là tiện ích, giảm 2,2%.

Mặt hàng tăng giá duy nhất là năng lượng, đóng cửa tăng 1,99% sau khi giá dầu thô kỳ hạn ổn định cao hơn.

Vào thứ tư, các chỉ số chính của Phố Wall đã mất một số mức tăng sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed cho thấy các quan chức tập trung vào việc chống lạm phát ngay cả khi họ đồng ý giảm tốc độ tăng lãi suất để hạn chế rủi ro kinh tế.

Đầu ngày thứ năm, cả lãnh đạo Fed tại Kansas City Esther George và Chủ tịch Atlanta Raphael Bostic đều nhấn mạnh rằng ưu tiên của ngân hàng trung ương là kiềm chế lạm phát thông qua thắt chặt chính sách.

Các thương nhân nhận thấy lãi suất đạt đỉnh cao hơn 5% một chút vào tháng Sáu.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp toàn diện hơn sẽ được công bố vào thứ Sáu, sẽ được xem xét để tìm thêm manh mối về nhu cầu lao động và quỹ đạo tăng lãi suất.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc đã giảm 2,9% sau khi doanh số bán xe điện do Trung Quốc sản xuất trong tháng 12 giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, trong khi Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN ) giảm 2,4% sau khi công bố tăng kế hoạch sa thải.

Walgreens Boots Alliance (NASDAQ: WBA ) Inc giảm 6% ở mức 35,19 đô la sau khi chuỗi nhà thuốc báo lỗ hàng quý về phí kiện tụng opioid.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond Inc (NASDAQ: BBBY ) giảm 29,9% xuống còn 1,69 đô la sau khi nhà bán lẻ đồ gia dụng cho biết họ đang xem xét các lựa chọn, bao gồm cả phá sản.

Số phát hành giảm giá nhiều hơn số phát hành tăng giá trên NYSE theo tỷ lệ 1,58 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,44 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 có 8 mức cao mới trong 52 tuần và 7 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 68 mức cao mới và 66 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch của Mỹ có 10,21 tỷ cổ phiếu được trao tay so với mức trung bình động 10,79 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *