Phố Wall đóng cửa giảm trước các sự kiện kinh tế hàng đầu

Phố Wall chìm trong sắc đỏ ngày thứ Hai, bị đè nặng bởi sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ và các cổ phiếu siêu vốn hóa khác, khi các nhà đầu tư hướng tới một tuần nhiều sự kiện quan trọng bao gồm các cuộc họp của ngân hàng trung ương và hàng loạt báo cáo thu nhập.

Ngoại hối – Fx là gì

Lĩnh vực công nghệ nặng (.SPLRCT) giảm 1,9% trong khi năng lượng (.SPNY) giảm 2,3%, mức giảm lớn nhất trong số các lĩnh vực thuộc S&P 500. Cổ phiếu của Apple Inc (AAPL.O) , Amazon.com Inc (AMZN.O) và công ty mẹ của Google là Alphabet Inc (GOOGL.O) , sắp công bố kết quả vào cuối tuần này, đều sụt giảm.

Hơn 100 công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả trong tuần này, bao gồm cả các cuộc họp của ngân hàng trung ương ở Hoa Kỳ và Châu Âu, đồng thời theo dõi chặt chẽ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ.

Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư của Truist Advisory Services, cho biết: “Thị trường đã có một đợt tăng giá mạnh và giao dịch thận trọng hơn một chút khi bước vào một tuần có khả năng sẽ là một điểm uốn đối với thị trường chung.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (.DJI) giảm 260,99 điểm, tương đương 0,77%, xuống 33.717,09, chỉ số S&P 500 (.SPX) mất 52,79 điểm, tương đương 1,30%, xuống 4.017,77 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 227,90 điểm, hoặc 1,96%, thành 11.393,81.

Phố Wall đóng cửa giảm trước các sự kiện kinh tế hàng đầu - Ngày 31/01/2023
Phố Wall đóng cửa giảm trước các sự kiện kinh tế hàng đầu – Ngày 31/01/2023

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng, tạo ra một áp lực khác đối với các cổ phiếu công nghệ vốn đã phục hồi trở lại vào đầu năm sau một năm 2022 đầy khó khăn.

Bất chấp sự sụt giảm của ngày thứ Hai, S&P 500 vẫn đi đúng hướng để đạt mức tăng lớn nhất trong tháng 1 kể từ năm 2019.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ được cho là đã tăng lãi suất quỹ của Fed thêm 25 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư, sau năm 2022, trong đó Fed tích cực tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát tăng vọt.

Cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ được xem xét kỹ lưỡng về việc liệu chu kỳ tăng lãi suất có thể sắp kết thúc hay không và các dấu hiệu về việc lãi suất có thể duy trì trong bao lâu.

Sameer Samana, chiến lược gia cấp cao về thị trường toàn cầu tại Viện Đầu tư Wells Fargo, cho biết: “Đây có lẽ là một trong những cuộc họp quan trọng nhất kể từ khi toàn bộ sự việc bắt đầu. được thực hiện trong một hoặc hai cuộc họp tiếp theo, điều này có thể kết thúc bằng việc tạm dừng, có thể nói như vậy.”

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất lớn khác vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào các báo cáo thu nhập, trong bối cảnh lo ngại nền kinh tế có thể phải đối mặt với suy thoái. Với hơn 140 công ty đã báo cáo cho đến nay, thu nhập của S&P 500 dự kiến ​​sẽ giảm 3% trong quý IV so với cùng kỳ năm trước, theo Refinitiv IBES.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong tin tức công ty, cổ phiếu của Johnson & Johnson (JNJ.N) đã giảm 3,7% sau khi chiến lược sử dụng phá sản của gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe này để giải quyết vụ kiện tụng trị giá hàng tỷ đô la về tuyên bố sản phẩm bột talc của họ gây ung thư đã bị tòa phúc thẩm liên bang bác bỏ.

Số phát hành giảm giá nhiều hơn số phát hành tăng giá trên NYSE theo tỷ lệ 2,40 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,08 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 có 5 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 67 mức cao mới và 20 mức thấp mới.

Khoảng 10,6 tỷ cổ phiếu được trao tay trên các sàn giao dịch của Mỹ, so với mức trung bình hàng ngày là 11,2 tỷ trong 20 phiên gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *