Phố Wall đóng của giảm sau lần tăng lãi suất mới nhất của Fed

Phố Wall đóng cửa giảm trong phiên giao dịch không ổn định vào thứ tư sau thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản dự kiến, nhưng các dự báo kinh tế của cơ quan này cho thấy lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ngoại hối – Fx là gì

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm vào thứ tư và dự đoán chi phí đi vay sẽ tăng thêm ít nhất 75 điểm cơ bản vào cuối năm 2023, cũng như tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và tăng trưởng kinh tế gần như chững lại.

Phố Wall đóng của giảm sau lần tăng lãi suất mới nhất của Fed - ngày 15/12/2022
Phố Wall đóng của giảm sau lần tăng lãi suất mới nhất của Fed – ngày 15/12/2022

Bản tóm tắt hàng quý mới nhất của Fed về các dự báo kinh tế cho thấy các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​lãi suất chính sách – hiện nằm trong khoảng 4,25% đến 4,5% – ở mức 5,1% vào cuối năm tới, theo ước tính trung bình của tất cả 19 nhà hoạch định chính sách của Fed. tăng từ mức 4,6% vào cuối tháng 9.

Trong các bình luận sau tuyên bố, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết còn quá sớm để nói về việc cắt giảm lãi suất vì trọng tâm là làm cho lập trường chính sách của ngân hàng trung ương đủ hạn chế để đẩy lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Dữ liệu kinh tế vào thứ Ba, cho thấy lạm phát tiêu dùng trong tháng 11 đã hạ nhiệt, đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ có động thái ngừng tăng lãi suất vào năm tới.

Rhys Williams, chiến lược gia trưởng tại Spouting Rock Asset Management ở Bryn Mawr, Pennsylvania, cho biết: “Họ có thể đang sử dụng những dự báo sơ đồ chấm rất tích cực này để giảm bớt bất kỳ sự nới lỏng nào đã diễn ra trong vài tháng qua”. nói về các nhà hoạch định chính sách tháng hai.

“Các điều kiện đã được nới lỏng, và đó là cách họ nói, họ sẽ không để bất kỳ sự nới lỏng nào thực sự xảy ra cho đến khi họ thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên.”

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (.DJI) giảm 142,29 điểm, tương đương 0,42%, xuống 33.966,35, S&P 500 (.SPX) mất 24,33 điểm, tương đương 0,61%, xuống 3.995,32 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 85,93 điểm, tương đương 0,76%, thành 11.170,89.

Gần như tất cả 11 lĩnh vực chính của S&P đều kết thúc phiên giao dịch ở mức âm, trong đó chăm sóc sức khỏe (.SPXHC) là cổ phiếu tăng giá duy nhất. Tài chính (.SPSY) , giảm 1,29%, là lĩnh vực hoạt động kém nhất.

Bất chấp tuyên bố của Fed, lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ đã thấp hơn một chút sau khi ban đầu tăng vọt sau thông báo này.

Chiến lược tăng lãi suất mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới trong năm nay làm gia tăng lo ngại nền kinh tế toàn cầu có thể bị đẩy vào suy thoái và đè nặng lên các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu trong năm nay.

Cả ba chỉ số trung bình chính ở Phố Wall đều đang trên đà giảm hàng năm đầu tiên kể từ năm 2018 và mức giảm phần trăm hàng năm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tesla Inc (TSLA.O) giảm 2,58% sau khi một nhà phân tích của Goldman Sachs cắt giảm mục tiêu giá đối với cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện.

Charter Communications Inc (CHTR.O) đã giảm 16,38% khi các công ty môi giới cắt giảm mục tiêu giá của họ sau kế hoạch chi tiêu lớn của công ty dịch vụ viễn thông để nâng cấp internet tốc độ cao hơn.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 12,15 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,55 tỷ cổ phiếu cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Số phát hành giảm giá nhiều hơn số phát hành tăng giá trên NYSE theo tỷ lệ 1,39 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,42 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố tám mức cao mới trong 52 tuần và hai mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 82 mức cao mới và 223 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *