Phố Wall đóng cửa cao bởi nguồn dữ liệu lạc quan-09/12/2021

Phố Wall đóng cửa cao hơn một chút vào thứ tư với ba chỉ số chính quản lý ngày tăng thứ ba liên tiếp sau khi dữ liệu thử nghiệm cho thấy vắc xin COVID-19 của Pfizer và BioNTech cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại biến thể Omicron mới.

Pfizer (PFE.N) và BioNTech cho biết liệu trình tiêm ba mũi vắc xin của họ có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và họ có thể cung cấp vắc xin nâng cấp vào tháng 3 năm 2022 nếu cần.

Các nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách đổ dồn vào các cổ phiếu liên quan đến du lịch. Chỉ số S&P 1500 Airlines (.SPCOMAIR) đóng cửa tăng 1,96%. Mức cao trong phiên của nó là cao nhất kể từ ngày 24 tháng 11, ngay trước khi tin tức về biến thể này xuất hiện.

Ngoại hối – Fx là gì

Thị trường đã biến động mạnh kể từ khi biến thể này được phát hiện, với các nhà đầu tư lo ngại Omicron có thể áp dụng các hạn chế mới ở các quốc gia và làm tổn hại đến sự phục hồi toàn cầu.

Trong một nỗ lực để làm chậm sự lây lan của nó, Anh cho biết hôm thứ tư rằng họ có thể thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn, bao gồm lời khuyên làm việc tại nhà, sớm nhất là vào thứ năm.

Phố Wall đóng cửa cao hơn khi cập nhật vắc xin cung cấp nguồn dữ liệu lạc quan - ngày 09/12/2021
Phố Wall đóng cửa cao hơn khi cập nhật vắc xin cung cấp nguồn dữ liệu lạc quan – ngày 09/12/2021

Trong khi Pfizer cho biết khả năng bảo vệ Omicron bị giảm ở những người chỉ dùng hai liều vắc-xin, các nhà đầu tư vẫn yên tâm phần nào.

Với việc Nasdaq vượt trội hơn Dow, Paul Nolte, giám đốc danh mục đầu tư tại Kingsview Investment Management ở Chicago mô tả phiên giao dịch này là một “loại rủi ro hoàn hảo trong ngày”.

Nolte cho biết: “Rất nhiều điều đang xoay quanh tin tức về virus.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 35,32 điểm, tương đương 0,1% lên 35.754,75, S&P 500 (.SPX) tăng 14,46 điểm, tương đương 0,31%, lên 4.701,21 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 100,07 điểm, hoặc 0,64% lên 15,786,99.

Chỉ số S&P đã kết thúc ít hơn một điểm so với mức đóng cửa trước khi bán tháo mạnh. Chỉ số này đã giảm tới 4,4% trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 11, một ngày trước Lễ Tạ ơn và thứ sáu, khi các nhà đầu tư chạy trốn khỏi các vụ đánh cược rủi ro do nỗi sợ hãi của Omicron và lo ngại về lãi suất tăng sau bản cập nhật của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước.

Jack Ablin, Giám đốc đầu tư tại Cresset Capital Management ở Chicago.

Mức tăng của ngành dẫn đầu là dịch vụ thông tin liên lạc (.SPLRCL) , tăng 0,75%, theo sau là dịch vụ y tế (.SPXHC) , tăng 0,74%. Chỉ có ba trong số 11 lĩnh vực S&P chính mất điểm trong ngày, những ngành tụt hậu là tài chính (.SPSY) , giảm 0,46%, mặt hàng chủ lực tiêu dùng (.SPLRCS) , giảm 0,37% và tiện ích (.SPLRCU) , giảm 0,1%. .

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các chính phủ cần khẩn trương đánh giá lại các phản ứng của quốc gia đối với COVID-19 và đẩy nhanh các chương trình tiêm chủng của họ.

Những cổ phiếu được gọi là mở cửa trở lại, bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các đợt đóng cửa của đại dịch, nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu của S&P vào thứ tư. Có thể kể đến như Norwegian Cruise Line, tăng 8%, Carnival Corp (CCL.N) , tăng 5,5% và Royal Caribbean (RCL.N) , tăng 5,2%.

Ngoại hối – Fx là gì

Goodyear Tire & Rubber Co (GT.O) tăng 2,6% sau khi Deutsche Bank nâng cấp cổ phiếu để “mua” từ “giữ”.

Stanley Black & Decker (SWK.N) tăng 3,3% sau khi Securitas của Thụy Điển (SECUb.ST) đồng ý mua mảng kinh doanh giải pháp bảo mật điện tử của mình với giá 3,2 tỷ đô la.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,68 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,93 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 31 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 36 mức cao mới và 39 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, 10,3 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng so với mức trung bình 11,52 tỷ trong 20 phiên gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *