Phân tích USD/CHF: giảm xuống gần 0,8620 - ngày 21/12/2023

USD/CHF giảm dần khi USD không tiếp tục tăng. Đồng bạc xanh phải đối mặt với những thách thức bất chấp sự lạc quan của lợi suất trái phiếu Mỹ. SNB có thể can thiệp vào thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng Franc Thụy Sĩ.

USD/CHF giao dịch  thấp hơn khoảng 0,8620 trong phiên châu Á hôm nay. Cặp USD/CHF mất điểm khi USD giảm giá mặc dù lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ được cải thiện. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm cao hơn lần lượt ở mức 4,36% và 3,86% vào thời điểm viết bài.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giao dịch quanh mức 102,30 và có vẻ như tâm lý ôn hòa xung quanh quỹ đạo lãi suất của Fed vào đầu năm 2024 đang gây áp lực lên đồng bạc xanh. Bất chấp các quan chức Fed kêu gọi cách tiếp cận thận trọng và không khuyến khích những hoạt động đầu cơ sớm, đồng USD đang phải đối mặt với áp lực giảm giá.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã tìm thấy sự hỗ trợ vào thứ Tư nhờ dữ liệu kinh tế được cải thiện từ Hoa Kỳ. Thay đổi về doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ cho thấy tỷ lệ tăng hàng tháng là 0,8% trong tháng 11, một sự phục hồi đáng kể so với mức giảm 4,1% trước đó. Ngoài ra, Niềm tin của người tiêu dùng CB đã có sự tăng trưởng đáng kể trong tháng 12, đánh dấu mức tăng đáng kể nhất kể từ đầu năm 2021, tăng từ 101,0 lên 110,07.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội quý 3 của Hoa Kỳ, Tuyên bố thất nghiệp lần đầu và Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia vào thứ Năm để có thêm tín hiệu về nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong cuộc họp tháng 12, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) đã chọn giữ nguyên lãi suất ở mức 1,75%. Theo Bản tin hàng quý được phát hành vào thứ Tư, tiền gửi trả ngay của SNB được giữ tại Ngân hàng Trung ương được trả theo lãi suất chính sách SNB lên đến một ngưỡng cụ thể và ở mức 1,25% trên ngưỡng này. Ngoài ra, SNB bày tỏ sự sẵn sàng hoạt động trên thị trường ngoại hối khi thấy cần thiết, thể hiện lập trường chủ động trong việc quản lý biến động tiền tệ.

Áp lực lạm phát đã giảm nhẹ trong quý vừa qua, nhưng tình hình kinh tế vẫn không chắc chắn. Trong tháng 11, lạm phát đứng ở mức 1,4%, cho thấy mức giảm khiêm tốn so với các tháng trước. Tuy nhiên, kỳ vọng lạm phát có thể sẽ tăng trở lại trong những tháng tới. Mức tăng dự kiến ​​này là do các yếu tố như giá điện cao hơn, giá thuê tăng và tác động của việc tăng Thuế giá trị gia tăng (VAT).

SNB khẳng định cam kết theo dõi chặt chẽ diễn biến lạm phát. Nếu cần thiết, SNB sẵn sàng điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình. Mục tiêu chính là đảm bảo lạm phát nằm trong phạm vi phù hợp với sự ổn định giá cả trong trung hạn.

Biểu đồ hàng ngày USD/CHF

USDCHF (8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *