Phân tích USD/CAD: dao động dưới mức 1,3200 - ngày 27/12/2023

USD/CAD phải đối mặt với những thách thức về tâm lý thị trường được cải thiện. Các nhà giao dịch đánh giá cao sự đồn đoán về việc nới lỏng chính sách của Fed trong năm tới. GDP của Canada tiếp tục hướng tới sự suy thoái kinh tế.

USD/CAD dao động dưới mức 1,3200 trong phiên châu Á vào thứ Tư. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế Canada cho thấy nền kinh tế đang suy thoái. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) (MoM) của Canada đã không thể công bố mức tăng trưởng lần thứ tư liên tiếp trong tháng 10, giữ nguyên ở mức 0,0% sau khi báo cáo GDP của tháng 9 chứng kiến ​​sự điều chỉnh giảm từ mức ít ỏi 0,1% xuống không đổi.

Tuy nhiên, USD gặp phải áp lực giảm giá do những đồn đoán ngày càng tăng về khả năng nới lỏng của Fed, điều này hạn chế đà tăng của cặp USD/CAD. Tâm lý suy yếu phổ biến càng được khuếch đại bởi sự sụt giảm của lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ, góp phần làm suy yếu sức mạnh của USD.

Hơn nữa, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình với giới truyền thông vào thứ Ba. Ông Kaplan nhấn mạnh sai lầm trước đây của Fed khi duy trì sự nới lỏng quá mức kéo dài, ngay cả khi đối mặt với các chỉ số kinh tế tích cực. Ông bày tỏ niềm tin rằng Ngân hàng Trung ương hiện đang thận trọng để tránh lặp lại sai lầm này, lưu ý không trở nên hạn chế quá mức và có khả năng cản trở tăng trưởng kinh tế.

Ngoài ra, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) tiết lộ Chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Cốt lõi (PCE) tháng 11 nhẹ nhàng hơn, điều này góp phần gây áp lực lên USD. Lạm phát PCE cốt lõi của Mỹ (YoY) tăng trưởng ở mức 3,2%, không đạt mức kỳ vọng 3,3% và 3,4% trước đó. 

Dữ liệu Yêu cầu thất nghiệp lần đầu và Doanh số bán nhà đang chờ xử lý từ Mỹ sẽ công bố dữ liệu Thứ Năm tuần này. Trong khi đó, không có dữ liệu nào được công bố theo lịch trình về kinh tế Canada trong tuần.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

USDCAD (17)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *