Phân tích INR: suy yếu bất chấp những tín hiệu tích cực ở châu Á - ngày 26/12/2023

Đồng rupee (INR) của Ấn Độ có thể giảm nhẹ khi mở cửa vào thứ Ba, bất chấp sự tăng giá của hầu hết các loại tiền tệ châu Á sau khi số liệu lạm phát của Mỹ củng cố kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm tới.

Hợp đồng kỳ hạn không giao được (NDF) cho thấy đồng rupee sẽ mở cửa ở mức 83,18-83,20 đổi một USD so với mức 83,14 vào thứ Sáu. Thị trường Ấn Độ đã đóng cửa vào thứ Hai.

Một nhà giao dịch ngoại hối tại một ngân hàng cho biết, NDF cho thấy mức mở cửa thấp hơn (đối với đồng rupee) “không là gì cả” và “chỉ phản ánh tình hình vô hướng như thế nào”.

“Các mức giảm của USD/INR đã được mua vào và có thể là như vậy.”

Các đồng tiền châu Á đã tăng 0,1% lên 0,4% sau khi dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy giá cả ở Mỹ đã giảm vào tháng 11 lần đầu tiên sau hơn 3,5 năm, đẩy mức tăng lạm phát hàng năm xuống dưới 3%.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), giảm 0,1% so với tháng trước trong tháng 11, trong khi thước đo PCE cốt lõi tăng ít hơn dự kiến.

Sau báo cáo hôm thứ Sáu, “mức in hàng tháng trong tháng 12 cần thiết để đạt được dự báo của Fed cho năm 2023 là 3,2% là khoảng 0,2% so với tháng trước,” Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú.

Dữ liệu này có thể sẽ thúc đẩy hơn nữa sự đặt cược rằng Fed sẽ không duy trì lãi suất ở mức cao này lâu nữa.

Biểu đồ 4 giờ USD/INR

USDINR (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *