Phân tích giá giá vàng: đứng vững gần mức cao nhất 2 tuần - ngày 12/10/2023

Giá vàng được xây dựng dựa trên sự phục hồi gần đây từ mức thấp trong nhiều tháng và leo lên mức cao nhất 2 tuần. Căng thẳng địa chính trị, lãi suất trái phiếu trượt dốc và đồng USD yếu hơn tiếp tục hỗ trợ kim loại quý.

Giá vàng (XAU/USD) tăng lên mức cao nhất mới trong 2 tuần trong phiên châu Á hôm nay và dường như sẵn sàng kéo dài động thái phục hồi mạnh mẽ gần đây từ khu vực 1.810 USD. 

Khi căng thẳng địa chính trị bùng phát ở Trung Đông, kim loại quý đã lấy lại vị thế là nơi trú ẩn an toàn được lựa chọn và thu hút thêm sự hỗ trợ từ sự sụt giảm gần đây của Đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm hóa ra lại là một yếu tố khác có lợi cho vàng vốn không mang lãi suất.

Với đợt tăng giá gần đây nhất, giá vàng hiện đã phục hồi hơn 30% mức lỗ ghi nhận vào tháng 9 và động thái tích cực này dường như không bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung tích cực trên thị trường chứng khoán. 

Điều này, cùng với những suy đoán rằng Fed sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với XAU/USD vẫn là xu hướng tăng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn đang chờ số liệu lạm phát tiêu dùng (CPI) mới nhất từ ​​Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày giá vàng (XAU/USD)

Động thái duy trì qua đêm vượt ra ngoài rào cản $1.865-1.866 có thể đã tạo tiền đề cho những lợi ích bổ sung hướng tới rào cản tiếp theo gần khu vực 1.885 USD. 

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày vẫn chưa xác nhận xu hướng tăng. Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo đều có nhiều khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh và vẫn bị giới hạn gần mốc 1.900 USD. 

Tuy nhiên, một số giao dịch mua tiếp theo sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch tăng giá và cho phép giá vàng thách thức SMA 200 ngày, hiện được chốt ở gần khu vực 1.928-1.930 USD.

Mặt khác, điểm dừng kháng cự $1,866-1,865 hiện có thể bảo vệ nhược điểm ngay trước khu vực $1,853-1,850. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng $1,835-1,833, đại diện cho điểm phá vỡ ngưỡng kháng cự trong phạm vi giao dịch trong nhiều ngày. 

Việc phá vỡ thuyết phục dưới mức sau sẽ phủ nhận mọi triển vọng tích cực trong ngắn hạn và khiến giá vàng dễ bị kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều tháng, quanh vùng $1.810 đã chạm vào tuần trước.

gia vang (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *