Phân tích giá USD/JPY: xác nhận mô hình nêm tăng - ngày 18/08/2023

USD/JPY kéo dài mức giảm của ngày hôm trước từ mức cao của đầu năm, duy trì áp lực gần mức thấp trong ngày vào cuối ngày. Việc xác nhận hình thành mô hình giảm giá, lợi suất giảm và dữ liệu lạm phát lạc quan của Nhật Bản khiến người bán cặp tiền vẫn hy vọng.

USD/JPY tiếp tục giảm ngày thứ hai liên tiếp sau khi cập nhật mức cao nhất từ ​​đầu năm, khi những người tham gia thị trường tìm kiếm thêm manh mối trong bối cảnh cuối tuần mờ nhạt. 

Cũng thách thức điểm yếu mới nhất của cặp tiền, bất chấp sự xác nhận kỹ thuật, là sự chuẩn bị của nhà giao dịch cho các bài phát biểu của các Ngân hàng Trung ương hàng đầu vào tuần tới tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Điều đó nói rằng, các bản in lạc quan của Nhật Bản về Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) cho tháng 7 cùng với sự xác nhận về sự hình thành mô hình nêm tăng ba tuần tuổi, cũng như sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ để thu hút người bán USD/JPY.

Hơn nữa, sự phục hồi trong đường RSI (14) từ vùng quá mua kết hợp với các tín hiệu MACD giảm giá để giữ cho người bán hy vọng.

Tuy nhiên, một khu vực nằm ngang bao gồm nhiều mức được đánh dấu từ cuối tháng 6, khoảng 145,10-144,90, thách thức xu hướng giảm ngay lập tức của cặp tiền.

Theo đó, đường SMA 200 xung quanh 142,00 và mốc tròn 140,00 sẽ là biện pháp bảo vệ cuối cùng của người mua USD/JPY trước khi hướng báo giá tới mục tiêu lý thuyết là xác nhận nêm tăng, gần 137,50.

Ngoài ra, người mua USD/JPY cần thách thức sự hình thành nêm tăng bằng cách vượt qua đường trên cùng của mô hình, gần với 146,90, để giành lại quyền kiểm soát.

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

Phân tích giá USDJPY xác nhận mô hình nêm tăng (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *