Phân tích giá NZD/USD: quan sát mốc 0,6000 - ngày 16/08/2023

NZD/USD tăng trở lại sau khi chạm mức thấp mới trong năm do phản ứng với triển vọng diều hâu của RBNZ. Chỉ báo RSI quá bán góp phần phục hồi trong ngày từ hỗ trợ kênh giảm dần. Bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào cũng có khả năng đối mặt với một rào cản cứng gần mốc tâm lý 0,6000.

NZD/USD phục hồi khiêm tốn từ khu vực 0,5930, hoặc mức thấp mới kể từ tháng 11/2022 được chạm vào trong phiên châu Á để phản ứng với triển vọng diều hâu của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). 

Giá giao ngay hiện giao dịch quanh khu vực 0,5960-0,5965, tăng 0,20% trong ngày và hiện tại, dường như đã cắt đứt chuỗi 6 ngày giảm giá.

Như đã được dự đoán, RBNZ đã quyết định duy trì hiện trạng và giữ tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) ổn định ở mức 5,50%. 

Trong tuyên bố chính sách tiền tệ đi kèm , RBNZ chỉ ra rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức hạn chế trong một thời gian. Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương hiện dự báo sẽ giữ OCR ở mức 5,5% cho đến tháng 12/2024 và sau đó giảm xuống 3,38% vào tháng 9/2026. 

Do đó, điều này hỗ trợ một phần cho Đô la New Zealand (NZD), cùng với Đô la Mỹ (USD) giảm giá thúc đẩy một số hoạt động bù đắp ngắn hạn xung quanh cặp tiền.

Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn bị hạn chế, ít nhất là trong thời điểm hiện tại vì các nhà giao dịch hiện có vẻ miễn cưỡng đặt cược mạnh và muốn chờ công bố biên bản cuộc họp FOMC. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng 9, mặc dù thị trường đã định giá khả năng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối năm nay. 

Do đó, biên bản họp sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm ra tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed, điều này sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và cung cấp động lực định hướng mới cho NZD/USD.

Từ góc độ kỹ thuật, sự phá vỡ gần đây qua mức đáy trong năm trước đó – mức ngay dưới mốc tâm lý 0,6000 – được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá. 

Điều đó nói lên rằng, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) bị bán quá mức một chút trên biểu đồ hàng ngày sẽ hỗ trợ NZD/USD bảo vệ và phục hồi từ mức thấp hơn của kênh giảm dần 3 tuần. 

Mức hỗ trợ nói trên hiện được chốt quanh khu vực 0,5930-0,5925 và sẽ đóng vai trò là điểm then chốt, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho sự kéo dài của đợt suy giảm đã chứng kiến ​​trong tháng qua hoặc lâu hơn.

Trong khi đó, bất kỳ sự phục hồi nào sau đó có nhiều khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần đỉnh dao động qua đêm, ngay trước mốc 0,6000. 

Biểu đồ 4 giờ NZD/USD

Phân tích giá NZDUSD quan sát mốc 0,6000 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *