Phân tích giá GBP/USD: hợp nhất dưới 1,2300 - ngày 08/11/2023

GBP/USD đấu tranh để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào và vẫn bị giới hạn trong một phạm vi. Triển vọng kinh tế ảm đạm của Anh và đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của BoE vào năm 2024 đã đè nặng lên đồng GBP. Nhu cầu USD yếu đi đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi trước bài phát biểu của Thống đốc BoE Bailey và Chủ tịch Fed Powell trong tuần này.

GBP/USD không có bất kỳ xu hướng vững chắc nào trong ngày vào thứ Tư và dao động trong biên độ hẹp dưới mốc 1,2300 trong phiên châu Á. 

Trong khi đó, giá giao ngay giữ trên mức thấp hàng tuần chạm vào hôm thứ Ba và hiện tại, dường như đã ngăn chặn đà trượt từ chối của tuần này khỏi SMA 200 ngày, xung quanh khu vực 1,2425-1,2430, hoặc mức cao nhất kể từ giữa tháng 9.

Các nhà giao dịch dường như không muốn đặt cược mạnh mẽ và chọn đứng bên lề trước các bài phát biểu dự kiến ​​của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell . 

Do nguy cơ nền kinh tế Anh rơi vào suy thoái là rất cao, nhận xét của ông Bailey sẽ được coi là để tái khẳng định đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 8/2024. Trên thực tế, Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của BoE cho biết hôm thứ Hai rằng Ngân hàng Trung ương có thể đợi cho đến khi giữa năm sau trước khi cắt giảm lãi suất từ ​​mức cao nhất trong 15 năm hiện tại. Điều này có thể tiếp tục đè nặng lên Bảng Anh (GBP) và có lợi cho cặp GBP/USD.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng các nhận xét của ông Powell để tìm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai, điều này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn. 

Fed tuần trước lưu ý rằng các điều kiện tài chính có thể đã đủ chặt chẽ để kiểm soát lạm phát. Thị trường coi đây là dấu hiệu cho thấy Fed đã hoàn thành chiến dịch thắt chặt chính sách của mình. Thêm vào đó, báo cáo việc làm nhẹ nhàng hơn của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu đã tái khẳng định quan điểm rằng Fed sẽ duy trì hiện trạng lần thứ ba liên tiếp trong cuộc họp tháng 12 và gây ra một đợt thoái lui mạnh của USD từ vùng lân cận của đỉnh trong năm nay.

Điều đó cho thấy, một loạt thành viên FOMC có ảnh hưởng đã giữ quan điểm diều hâu trong tuần này và nuôi hy vọng về việc tăng lãi suất thêm. Điều này dẫn đến sự phục hồi tốt của USD từ mức thấp nhất trong nhiều tuần chạm vào thứ Hai. 

Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục giảm và tâm lý chấp nhận rủi ro phổ biến đã không thể hỗ trợ đồng tiền trú ẩn an toàn tiếp tục đà tăng đã ghi nhận trong hai ngày qua. Ngược lại, đây được coi là yếu tố duy nhất hỗ trợ cho cặp GBP/USD. 

Trong khi đó, bối cảnh cơ bản nói trên có lợi cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với giá giao ngay vẫn là xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

GBPUSD (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *