Phân tích giá EUR/USD: dao động trên mức quan trọng 1,0550 - ngày 01/11/2023

EUR/USD có thể quay trở lại mức thấp nhất của tuần trước là 1,0521 do phải đối mặt với áp lực. Bất kỳ nhận xét ôn hòa nào sau quyết định của Fed đều có thể nâng cặp tiền này lên mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở 1,0648.

EUR/USD củng cố trước quyết định chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) với kỳ vọng duy trì mức lãi suất hiện tại ở mức 5,5% trong cuộc họp tháng 11. Cặp tiền này giao dịch ở mức thấp hơn gần mức 1,0570 trong phiên giao dịch châu Á.

Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa của Eurozone (HICP) cho thấy sự chậm lại đáng kể, giảm từ tốc độ hàng năm 4,3% xuống 2,9% trong tháng 10. Sự giảm tốc đáng chú ý này trong giá tiêu dùng phù hợp với kỳ vọng của thị trường rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) khó có thể theo đuổi việc tăng lãi suất hơn nữa. Ngoài ra, rủi ro suy thoái kinh tế đang rình rập có thể tiếp tục làm suy yếu cặp EUR/USD.

EUR/USD có thể tìm thấy hỗ trợ xung quanh mức tâm lý 1,0550, tiếp theo là mức thấp nhất của tuần trước ở 1,0521. Nếu cặp tiền này vi phạm điều sau một cách thuyết phục, nó có thể mở đường cho chuyển động giảm giá tiếp theo về mức quan trọng khoảng 1,0500.

MACD nằm bên dưới đường trung tâm nhưng phía trên đường tín hiệu cho thấy sự thay đổi tiềm năng của động lượng. Tâm lý thị trường mang sắc thái này cho thấy sự kết hợp của nhiều yếu tố cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng hiện hành.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin liên lạc sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) để đánh giá xu hướng lãi suất tiềm năng. Bất kỳ nhận xét ôn hòa nào cũng có thể khiến cặp tiền này đảo chiều về phía rào cản chính xung quanh mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại 1,0648. Những trở ngại tiếp theo được đưa ra bởi EMA 50 ngày ở mức 1,0650.

Việc vi phạm thành công trên các mức kháng cự đã đề cập có thể tiếp thêm sinh lực cho EUR/USD để quay trở lại mức cao nhất của tháng 10 là 1,0694.

Tuy nhiên, cặp tiền dường như đang phải đối mặt với động lực bị hạn chế khi RSI (14) nằm dưới mức 50, cho thấy đà giảm và phản ánh xu hướng tâm lý thị trường yếu hơn.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

eurusd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *