Phân tích giá AUD: tiếp tục tăng trước dữ liệu của Mỹ - ngày 24/10/2023

Đô la Úc (AUD) mở rộng mức tăng khi đồng USD giảm. PMI Sản xuất của Úc giảm xuống 48,0, trong khi PMI Dịch vụ giảm xuống 47,6. Bộ Tài chính Mỹ xác nhận cuộc gặp với Trung Quốc để thảo luận các vấn đề chính sách kinh tế song phương.

Đồng Đô la Úc (AUD) giao dịch trong vùng tích cực vào thứ Ba, kéo dài mức tăng ngày thứ hai liên tiếp. AUD/USD nhận được hỗ trợ tăng do đồng USD điều chỉnh, điều này có thể là do lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm.

Chỉ số PMI Dịch vụ và Sản xuất Toàn cầu S&P sơ bộ của Úc trong tháng 10 đã giảm bớt, cho thấy sự co lại trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Thị trường kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa. Thống đốc RBA Michele Bullock tuyên bố rằng nếu lạm phát duy trì trên mức dự kiến, RBA sẵn sàng ban hành các biện pháp chính sách phù hợp.

Bộ Tài chính Mỹ chính thức xác nhận hôm thứ Ba rằng cuộc họp đầu tiên của nhóm công tác kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc đã diễn ra. Nhóm làm việc này đóng vai trò là nền tảng để thảo luận các vấn đề chính sách kinh tế song phương. Theo tuyên bố của Bộ Tài chính, các phái đoàn Mỹ và Trung Quốc đã triệu tập trực tuyến, tham gia vào một cuộc thảo luận hiệu quả và thực chất về sự phát triển kinh tế vĩ mô trong nước và toàn cầu.

Theo báo cáo của Reuters trích dẫn ba nguồn giấu tên, Trung Quốc được cho là đang có kế hoạch phê duyệt hơn 1 nghìn tỷ nhân dân tệ để phát hành thêm nợ có chủ quyền. 

Động thái này là một phần trong nỗ lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và kích thích tăng trưởng kinh tế. Ủy ban thường vụ Quốc hội (NPC) dự kiến ​​sẽ bật đèn xanh cho việc phát hành thêm nợ vào ngày cuối cùng của kỳ họp.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dường như sẽ kéo dài chuỗi thua lỗ kéo dài 4 ngày, có thể bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm. Sau khi đạt mức cao nhất kể từ năm 2007, lãi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã đảo chiều, dẫn đến một chút áp lực bán đối với đồng Đô la Mỹ (USD).

Theo CME FedWatch Tool, thị trường không nhận thấy khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 11. 

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUDUSD (9)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *