Nợ thẻ tín dụng ở Mỹ chạm mốc 1.000 tỷ USD - ngày 09/08/2023

Theo Cục Dự trữ Liên bang New York cho biết người Mỹ đã vay nhiều hơn bao giờ hết bằng thẻ tín dụng trong quý vừa qua với số nợ thẻ lần đầu tiên vượt 1 nghìn tỷ USD ngay cả khi tổng số nợ hộ gia đình hầu như không thay đổi.

Các nhà nghiên cứu cho biết số nợ thẻ tín dụng đã tăng thêm 45 tỷ USD lên mốc 1,03 nghìn tỷ USD trong quý 2, Fed khu vực New York cho biết trong báo cáo tín dụng và nợ hộ gia đình hàng quý mới nhất, phản ánh chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ cũng như giá cả cao hơn do lạm phát.

Nợ hộ gia đình tăng 0,1% lên 17,06 nghìn tỷ USD, do số nợ thế chấp – phần lớn nhất và thường là động lực lớn nhất của tổng nợ hộ gia đình – hầu như không thay đổi.

Trong khi đó, các khoản nợ quá hạn của thẻ tín dụng đang chạm mức kỷ lục trong 11 năm, được đo bằng mức trung bình trong 4 quý, dữ liệu cho thấy.

Nợ thẻ tín dụng ở Mỹ chạm mốc 1.000 tỷ USD (1)

Nhưng xu hướng hàng quý có vẻ ít đáng báo động hơn, với việc các nhà nghiên cứu của Fed New York lưu ý rằng sự cân bằng gần mức trước đại dịch trong 2 quý gần đây nhất.

Các nhà nghiên cứu của Fed New York cho biết: “Mặc dù có nhiều trở ngại mà người tiêu dùng Mỹ phải đối mặt trong năm qua như lãi suất cao hơn, áp lực lạm phát sau đại dịch và sự thất bại của ngân hàng gần đây nhưng có rất ít bằng chứng về tình trạng khó khăn tài chính lan rộng đối với người tiêu dùng”.

Mặc dù số nợ tín dụng gia tăng sẽ thách thức một số người đi vay và những khoản vay dành cho sinh viên có thể bị siết chặt, họ viết, “tín dụng hộ gia đình cho thấy một số dấu hiệu ổn định ban đầu ở thời điểm tình trạng sức khỏe trước đại dịch, mặc dù số nợ danh nghĩa cao hơn.”

Dữ liệu cho thấy số nợ khoản vay của sinh viên đã giảm 35 tỷ USD xuống còn 1,57 nghìn tỷ USD trong quý 2. 

Dữ liệu cho thấy các khoản thế chấp đã tăng lên 393 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, từ mức thấp nhất trong 9 năm là khoảng 324 tỷ USD vào quý trước.

Chúng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong 2 năm đầu tiên của đại dịch COVID-19, phản ánh tác động của các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed trong 15 tháng qua. 

Các nhà nghiên cứu của Fed New York cho biết tổng số nợ thế chấp đã giảm xuống còn 12,01 nghìn tỷ USD, từ mức 12,04 nghìn tỷ USD trong quý trước, phản ánh một số thay đổi trong báo cáo tín dụng dự kiến ​​sẽ đảo ngược trong quý tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *