Meta đánh bại ước tính doanh thu quý 3/2023 - ngày 26/10/2023

Meta đã đánh bại kỳ vọng về lợi nhuận và doanh thu quý 3 vào thứ Tư, nhờ vào nỗ lực thắt lưng buộc bụng đang diễn ra và sự phục hồi trong chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số trước kỳ nghỉ lễ.

Công ty mẹ của Facebook và Instagram, vốn đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận hoạt động tốt nhất trong 2 năm, cũng cắt giảm chi phí trong năm.

Nhưng Meta dự báo chi tiêu năm 2024 sẽ vượt quá ước tính của Phố Wall, vì họ đẩy nhu cầu tuyển dụng từ năm nay sang năm tiếp theo và tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng AI. Công ty cũng cho thấy cuộc xung đột ở Trung Đông có thể làm giảm doanh số bán hàng trong quý 4.

meta (1)

Cổ phiếu của Meta, vốn đã tăng gần 150% từ đầu năm đến nay, đã thất bại trong giao dịch sau giờ làm việc, ban đầu tăng 3% trước khi đảo chiều giao dịch thấp hơn 3% so với giá đóng cửa 2 giờ sau đó.

Meta đã phục hồi trở lại sau năm 2022 đầy thê thảm, khi các nhà đầu tư tháo chạy do công ty chi hàng tỷ USD vào metaverse trong bối cảnh áp lực cạnh tranh và suy thoái sau đại dịch.

Meta đã phải sa thải 21.000 nhân viên kể từ mùa thu năm 2022, đặc biệt là ở những vị trí không liên quan đến kỹ thuật. Các giám đốc điều hành cho biết công ty đang tập trung vào các tài năng kỹ thuật khi lên kế hoạch tăng cường tuyển dụng trở lại vào năm tới.

CEO Mark Zuckerberg nói với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị rằng AI sẽ là ưu tiên đầu tư hàng đầu cho năm 2024. Ông nói công ty sẽ giảm ưu tiên cho một số dự án không liên quan đến AI để tránh bổ sung quá nhiều nhân sự mà không cung cấp thông tin cụ thể.

Ông Zuckerberg cho biết văn hóa công ty tinh gọn đã mang lại sự ổn định cho Meta để “thực hiện các sáng kiến ​​dài hạn của chúng tôi trong một thế giới đầy biến động”.

Giám đốc tài chính Susan Li cho biết Meta đã lên kế hoạch kết thúc năm 2024 với số lượng nhân viên “cao hơn đáng kể” so với lực lượng lao động 66.000 người hiện tại.

Biên lợi nhuận hoạt động của Meta trong quý 3 tăng gấp đôi lên 40%. Doanh thu cũng tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 2 năm.

Tổng chi phí năm 2023 đã được cắt giảm xuống khoảng 87 tỷ USD – 89 tỷ USD, từ mức trước đó là 88 tỷ USD – 91 tỷ USD.

Công ty truyền thông xã hội này cho biết họ dự kiến ​​tổng chi phí vào năm 2024 sẽ nằm trong khoảng 94 tỷ – 99 tỷ USD, cao hơn so với ước tính, theo dữ liệu của LSEG.

Họ từ chối đưa ra lời giải thích mới về các khoản chi tiêu, trích dẫn các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng AI cao hơn, kế hoạch tuyển dụng và khoản lỗ dự kiến ​​​​đối với đơn vị Phòng thí nghiệm thực tế theo định hướng metaverse như trong quý trước.

Công ty đang nỗ lực cập nhật các trung tâm dữ liệu của mình sau khi tụt hậu trong việc áp dụng hệ thống phần cứng và phần mềm thân thiện với AI. Họ cho biết chi tiêu vốn năm 2024 sẽ nằm trong khoảng 30 tỷ – 35 tỷ USD, với mức tăng trưởng nhờ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *