Đào coin là gì? Bí quyết đào coin hiệu quả năm 2021

    Tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến và đang làm mưa làm gió trên thị trường. Cũng chính vì vậy,  ngày càng có nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn chỉ để trang bị máy móc và phục vụ nhu cầu đào coin của mình. Vậy đào coin là gì? Làm cách nào để tối ưu hóa lợi nhuận từ việc đào coin và bí quyết khai thác coin như thế nào để mang lại hiệu quả. Cùng đánh giá sàn tìm câu trả lời ở bài viết sau.

Đào coin là gì?

Đào coin là việc sử dụng sức mạnh máy đào để giải quyết các thuật toán phức tạp của một đồng coin. Trong quá trình khai thác, các thợ đào đồng thời xác nhận các giao dịch t rên hệ thống blockchain và tạo các khối mới để thêm vào blockchain.

Ví dụ: Trên hệ thống blockchain của tiền ảo Bitcoin, các thợ đào sẽ xác nhận thông tin giao dịch được gửi / nhận giữa những người dùng. Bao gồm các thông tin: số lượng BTC, thời gian gửi và nhận, địa chỉ đích, địa chỉ gửi đi, …

Khi đã xác nhận hoàn tất, thông tin này sẽ được bao gồm trong một khối. Khi khối đó đầy, một khối mới sẽ được tạo.

Đào coin là gì?
Đào coin là gì?

Mục đích của việc đào coin là gì?

Để hiểu được mục đích của việc đào coin, nhà đầu tư cần nắm được cách thức hoạt động của chuỗi Blockchain:

 • Một hệ thống blockchain bao gồm các giao dịch được thực hiện và ghi lại thông tin trên mỗi khối của blockchain.
 • Để có thể ghi lại thông tin giao dịch trên khối, khối đó cần có một cơ chế đồng thuận chung.
 • Một số blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là Proof of Work. Có nghĩa là, những người tham gia cần phải thực hiện một công việc nhất định trên mạng trước khi họ được phép ghi thông tin đó vào khối. Những công việc này thường là giải một thuật toán trên máy tính. Những người giải được thuật toán này được gọi là thợ đào. Công việc đó được gọi là đào coin hay mining.

Mục đích của việc đào coin có ý nghĩa quan trọng, trực tiếp tham gia vào hoạt động của một blockchain. Nếu không có thợ đào, hệ thống blockchain sẽ không thể hoạt động.

Đào coin có hợp pháp hay không?

Công việc đào coin này có hợp pháp hay không còn phụ thuộc vào quốc gia mà bạn đnag sinh sống. Tại Việt Nam, hiện pháp luật vẫn chưa có bất cứ thông tin pháp lý nào về việc cho phép khai thác Bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc khai thác coin là bất hợp pháp. Nếu có bất cứ tình huống nào xảy ra như bị lừa đảo, nhà đầu tư hiển nhiên sẽ không nhận được sự bảo vệ của pháp luật.

Các hình thức đào coin phổ biến năm 2021

Các hình thức đào coin phổ biến năm 2021

Đào coin miễn phí qua điện thoại

Đây là hình thức đào coin phổ biến và cực kỳ dễ dàng, người chơi chỉ cần điện thoại kết nối Wifi là có thể thực hiện được. Các loại tiền có thể được khai thác bằng điện thoại thường là những loại tiền phổ biến như BTC, ETH, LTC.

Một điều rất thú vị của cách này là hầu hết các ứng dụng đều là game với thời gian nên có thể nói bạn vừa được giải trí vừa có tiền. Nhưng vì quá dễ và vui nên số tiền kiếm được không nhiều.

Đào coin bằng máy đào

Đây là hình thức phổ biến nhất, được nhiều người biết đến qua các bài viết trên mạng. Các từ khóa về thợ đào, “trâu”, thậm chí là một vài FUD lớn nhỏ trong Crypto,… đều bắt nguồn từ việc khai thác với thợ đào.

Đây có thể xem là một nghề hái ra tiền thực sự, nhưng người chơi cần bỏ ra số vốn lớn cho việc đầu tư dàn máy đào , cũng như sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều từ chính phủ. Điển hình là lệnh cấm khai thác BTC của Trung Quốc dẫn đến việc các thợ đào phải chuyển sang các nước khác.

Sử dụng các dịch vụ Cloud Mining

Khi nhắc đến Cloud Mining, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Tương tự, Cloud Mining là một hành động mà nhà đầu tư có thể tham gia khai thác tiền điện tử từ xa mà không cần thiết bị hoặc máy móc.

Hoạt động này sẽ có 2 bên:

 • Nhà cung cấp dịch vụ đào: Họ sẽ cung cấp dịch vụ khai thác từ xa hoặc bán hashrate cho người mua. Một số nhà cung cấp dịch vụ như: Minergate, Hashing 24, Hashflare, Genesis Mining.
 • Người sử dụng dịch vụ (nhà đầu tư): Những người dùng này sử dụng tiền để thuê / mua các công cụ khai thác / hashrate này từ xa. Và họ sẽ nhận được số xu tương ứng theo hợp đồng.

Cấu tạo máy đào coin như thế nào?

Một dàn máy đào coin gồm tối thiểu các thành phần sau: CPU, VGA, RAM, Ổ cứng, Mainboard, Chip nhớ, Nguồn & hệ thống Mạng Internet.

 • CPU (Bộ xử lý trung tâm) hoặc bộ xử lý trung tâm có nhiệm vụ duy nhất là phân phối đến card đồ họa VGA cho máy đào. Vì vậy CPU không cần quá khủng vì nó chỉ có nhiệm vụ duy nhất trên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chọn CPU và Mainboard phải tương thích với nhau.
 • VGA: Đây là thành phần quan trọng nhất của một giàn máy đào. Nó có nhiệm vụ tham gia trực tiếp vào quá trình khai thác các loại tiền xu. VGA càng mạnh thì khả năng khai thác càng tốt. Đây là thành phần cần quan tâm và nâng cấp nhiều nhất.
 • RAM: Không cần đầu tư RAM khủng, vừa đủ kết hợp với CPU, MainBoard chạy một số ứng dụng khai thác cơ bản. RAM 2G là ổn, chỉ cần chạy windows cơ bản là đủ.
 • Ổ cứng: Tương tự như RAM và CPU, không cần đầu tư nhiều. Để gọn nhẹ, nhà đầu tư nên lựa chọn ổ SSD có bộ nhớ 80G hoặc 120G.
 • Mainboard: Không cần thiết phải đầu tư một chiếc mainboard khủng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là nó phải tương thích với VGA & CPU để tối ưu hóa việc khai thác. Ngoài ra, nếu bạn muốn cắm nhiều VGA, hãy chọn số cổng kết nối được.
 • Chip nhớ: Nên quan tâm đến loại chip nhớ được tích hợp trong VGA, khả năng ép xung đến mức nào.
 • Nguồn: Nguồn cũng là một thành phần quan trọng trong toàn bộ giàn khai thác. Nó có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho tất cả các phần cứng khác hoạt động. Một bộ nguồn hoạt động tốt sẽ giúp toàn bộ hệ thống của bạn chạy ổn định và có tuổi thọ cao.
 • Internet: Để đào coin thì bạn cần có kết nối internet.

Kinh nghiệm đào coin hiệu quả 

Xác định nguồn vốn, mục tiêu

Đào coin có nhiều hình thức, vì vậy nhà đầu tư nên cần xác định rõ nguồn vốn và mục tiêu ngay từ đầu để tránh lãng phí.

Nếu đào coin là hoạt động kinh doanh chính của mình, người chơi cần phải đầu tư rất nhiều vào trang thiết bị. Nhưng nếu bạn muốn tham gia như một công việc kinh doanh phụ, hoặc tìm việc làm lúc rảnh rỗi thì chỉ cần một chiếc điện thoại là đủ.

Tìm hiểu thị trường

Trước khi quyết định lựa chọn đồng coin nào, người chơi cần bỏ chút thời gian nghiên cứu thị trường, bạn sẽ biết được độ uy tín và lợi nhuận của từng đồng coin, từ đó đưa ra phương án hợp lý.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thị trường cũng giúp chúng ta biết được những nhu cầu và cách chơi khác. Có thể khai thác chỉ là mở đường, và chúng tôi thích hợp với những cách chơi khác?

Kiểm soát cảm xúc

Rất khó để nói đâu là cách phù hợp để bán tiền sau khi khai thác, bởi vì thị trường luôn biến động. Có thể sau khi đào ra, bạn bán ngay đỉnh, nhưng cũng có trường hợp, bạn bán tận đáy.

Chính những lúc này, cần tiết chế cảm xúc, đưa ra chiến lược chốt lời phù hợp. Cho dù thị trường di chuyển theo hướng nào, hãy đảm bảo rằng bạn không hối hận khi chốt lời.

Tránh lừa đảo

Trong một thị trường lợi nhuận cũng sẽ có rủi ro, phổ biến nhất có lẽ là dính phải loại mã độc mà tôi đã nói ở trên. Vì vậy bạn cần cẩn thận về vấn đề bảo mật, tránh click vào các liên kết lạ.

Phần kết

Bài viết trên đã đề cập đến đào coin là gì cũng như cách đào coin như thế nào để mang lại hiệu quả. Nếu còn thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ với danhgiasan.com để được giải đáp nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *