Nhà máy Trung Quốc trì trệ khi số ca nhiễm COVID tăng cao

Hoạt động của nhà máy Trung Quốc đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 12 và với tốc độ mạnh nhất trong gần ba năm khi các ca nhiễm COVID quét qua các dây chuyền sản xuất trên khắp đất nước sau khi Bắc Kinh đột ngột đảo ngược các biện pháp chống vi-rút.

Ngoại hối – Fx là gì

Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho biết chỉ số quản lý mua hàng chính thức (PMI) đã giảm từ 48,0 trong tháng 11 xuống 47,0 trong tháng 11. Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán PMI sẽ ở mức 48,0. Mốc 50 điểm phân biệt giữa sự thu hẹp và tăng trưởng hàng tháng.

Hoạt động nhà máy Trung Quốc trì trệ khi số ca nhiễm COVID tăng cao - ngày 02/01/2023
Hoạt động nhà máy Trung Quốc trì trệ khi số ca nhiễm COVID tăng cao – ngày 02/01/2023

Mức giảm là lớn nhất kể từ những ngày đầu của đại dịch vào tháng 2 năm 2020.

Dữ liệu cung cấp ảnh chụp nhanh chính thức đầu tiên về lĩnh vực sản xuất sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế nghiêm ngặt nhất về COVID của thế giới vào đầu tháng 12. Công ty dữ liệu y tế Airfinity có trụ sở tại Vương quốc Anh ước tính số ca nhiễm tích lũy có thể đạt 18,6 triệu vào tháng 12.

Các nhà phân tích cho biết tình trạng lây nhiễm gia tăng có thể gây ra tình trạng thiếu lao động tạm thời và gia tăng sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Reuters đưa tin hôm thứ Tư rằng Tesla (NASDAQ: TSLA ) có kế hoạch thực hiện lịch trình sản xuất giảm tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 1, kéo dài sản lượng giảm đã bắt đầu từ tháng này sang năm sau.

Nhu cầu bên ngoài suy yếu do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang gia tăng trong bối cảnh lãi suất tăng, lạm phát và chiến tranh ở Ukraine có thể làm chậm hơn nữa hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc, gây tổn hại cho lĩnh vực sản xuất khổng lồ của nước này và cản trở sự phục hồi kinh tế.

Cameron Johnson, một đối tác của Tidalwave, cho biết: “Hầu hết các nhà máy mà tôi biết đều đang ở dưới mức mà họ có thể đạt được vào thời điểm này trong năm để nhận đơn đặt hàng vào năm tới. Rất nhiều nhà máy mà tôi đã nói chuyện có mức 50%, một số dưới 20%”. Solutions, một công ty tư vấn chuỗi cung ứng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Vì vậy, mặc dù Trung Quốc đang mở cửa, sản xuất vẫn sẽ chậm lại vì phần còn lại của nền kinh tế thế giới đang chậm lại. Các nhà máy sẽ có công nhân, nhưng họ sẽ không có đơn đặt hàng.”

NBS cho biết 56,3% nhà sản xuất được khảo sát cho biết họ bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh trong tháng 12, tăng 15,5 điểm phần trăm so với tháng trước, mặc dù phần lớn cũng cho biết họ kỳ vọng tình hình sẽ dần cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *