Giá dầu trượt giá do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ

Giá dầu trượt giá vào đầu phiên giao dịch hôm thứ tư sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh , thay vì dự báo giảm của các nhà phân tích, củng cố lo ngại về nhu cầu suy yếu ngay cả khi nguồn cung thắt chặt.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) giảm 30 cent, tương đương 0,4%, xuống còn 75,09 USD lúc 0128 GMT, giảm mức tăng 3% so với phiên trước đó.

Giá dầu trượt giá do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ - ngày 14/12/2022
Giá dầu trượt giá do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ – ngày 14/12/2022

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 38 cent, tương đương 0,5%, ở mức 80,30 USD/thùng.

Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng khoảng 7,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9 tháng 12, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, trong khi các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự đoán tồn kho giảm 3,6 triệu thùng.

Dự trữ sản phẩm cũng tăng vọt, với dự trữ xăng tăng khoảng 900.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 3,4 triệu thùng, dữ liệu API cho thấy.

Dự trữ xăng tăng ít hơn dự đoán của các nhà phân tích, nhưng dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, tăng nhiều hơn dự kiến.

Dữ liệu hàng tồn kho bất chấp tâm lý lạc quan đã khiến thị trường tăng 3% trong phiên trước đó với hy vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi với việc nới lỏng các hạn chế do COVID-19 và do đồng đô la suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ giảm.

Các nhà phân tích của ANZ Research, trích dẫn dữ liệu từ công ty VariFlight của Trung Quốc, đã nhấn mạnh các dấu hiệu cho thấy hoạt động du lịch nội địa đang tăng lên ở Trung Quốc, với hoạt động bay đã tăng lên khoảng 65% so với mức trước đại dịch vào thứ Hai, tăng từ mức 22% vào ngày 29 tháng 11.

Thị trường cũng đã được hỗ trợ trong tuần này bởi sự ngừng hoạt động của Đường ống Keystone của TC Eenrgy Corp, vận chuyển 620.000 thùng dầu thô mỗi ngày của Canada đến Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *