Giá dầu ổn định khi chờ đợi Fed tăng lãi suất - 10/01/2023

Giá dầu ít thay đổi vào thứ ba, từ bỏ một số mức tăng từ phiên trước đó, do các nhà giao dịch chờ đợi sự rõ ràng về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang để đánh giá tác động đối với nền kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết dữ liệu lạm phát mới được công bố vào cuối tuần này sẽ giúp họ quyết định liệu họ có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp sắp tới hay không, chỉ tăng 1/4 điểm thay vì mức tăng lớn hơn mà họ đã sử dụng trong hầu hết năm 2022.

Giá dầu ổn định khi chờ đợi Fed tăng lãi suất - ngày 10/01/2023
Giá dầu ổn định khi chờ đợi Fed tăng lãi suất – ngày 10/01/2023

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày tại một hội nghị của ngân hàng trung ương có thể đưa ra một số tín hiệu về kế hoạch của Fed.

Giá dầu Brent giao tháng 3 giảm 16 cent xuống 79,49 USD/thùng, tương đương mức giảm 0,2% lúc 1:15 GMT. Dầu thô Mỹ giảm 5 cent, tương đương 0,07%, xuống 74,58 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đã tăng 1% vào thứ Hai, sau khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào cuối tuần qua lần đầu tiên sau ba năm.

Trung Quốc cũng ban hành đợt hạn ngạch nhập khẩu dầu thô thứ hai cho năm 2023, theo các nguồn tin và tài liệu được Reuters xem xét, nâng tổng hạn ngạch cho năm nay thêm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số đồng USD tăng 0,1% sau khi chạm mức thấp nhất trong 7 tháng trong phiên trước đó. Đồng đô la mạnh hơn làm cho dầu, được định giá bằng tiền tệ, đắt hơn đối với người mua nước ngoài.

Dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm 2,4 triệu thùng, với dự trữ sản phẩm chưng cất cũng giảm nhẹ, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ hai.

Tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về lượng dầu thô tồn kho của Hoa Kỳ vào lúc 4:30 chiều EDT (20:30 GMT) vào thứ Ba.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng, bộ phận thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ công bố số liệu của riêng mình vào lúc 10:30 sáng (14:30 GMT) vào Thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *