Dầu leo ​​thang khi đàm phán ngừng bắn gây ra sự bất ổn

Giá dầu leo thang, tiếp tục tăng vào đầu ngày thứ tư, phục hồi trở lại sau khi trước đó giảm hơn 1 đô la / thùng, khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine tiếp tục thống trị giao dịch đầy biến động với các cuộc đàm phán ngừng bắn là nguyên nhân thị trường mới nhất.

Giá dầu leo ​​thang khi các cuộc đàm phán ngừng bắn Nga-Ukraine gây ra giao dịch bất ổn - ngày 16/03/2022
Giá dầu leo ​​thang khi các cuộc đàm phán ngừng bắn Nga-Ukraine gây ra giao dịch bất ổn – ngày 16/03/2022

Giá dầu Brent giao sau tăng 83 cent, tương đương 0,8% lên 100,74 USD / thùng vào lúc 01 giờ 20 GMT. Dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) tăng 58 cent, tương đương 0,6%, lên 97,02 USD / thùng. Cả hai hợp đồng trước đó đều giảm hơn 1 USD, với giá dầu Brent giảm xuống 98,86 USD / thùng và WTI giảm xuống 94,90 USD / thùng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết trong một bài phát biểu video được công bố vào đầu ngày thứ Tư rằng lập trường của Ukraine và Nga tại các cuộc đàm phán hòa bình nghe có vẻ thực tế hơn, nhưng cần thêm thời gian.

Tina Teng, nhà phân tích tại Thị trường CMC.

Dầu đã giảm xuống dưới 100 đô la vào thứ ba, lần đầu tiên kể từ cuối tháng hai. Các phiên giao dịch đã biến động kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, với giá chạm mức cao nhất trong 14 năm vào ngày 7 tháng 3, nhưng kể từ đó Brent đã giảm gần 40 USD / thùng và WTI khoảng 34 USD.

Giá cũng chịu áp lực trong những ngày gần đây do lo ngại nhu cầu của Trung Quốc chậm lại, khi quốc gia đông dân nhất và tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Trong khi đó, dữ liệu sơ bộ từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11/3, trong khi dự trữ xăng giảm 3,8 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 888.000 thùng, theo các nguồn tin. ẩn danh.

Dữ liệu kiểm kê chính thức của chính phủ Hoa Kỳ sẽ có vào thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *