Giá dầu giảm do lo lắng về nhu cầu - ngày 16/11/2021

Giá dầu giảm hôm thứ ba khi phục hồi trong vụ COVID-19 ở châu Âu làm gia tăng lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh kỳ vọng rằng nguồn cung sẽ tăng, trong khi một số người trên thị trường vẫn lo sợ Hoa Kỳ có thể giải phóng dự trữ dầu thô để ngăn chặn đà tăng trong giá xăng dầu.

Dầu Brent giao sau giảm 9 cent, tương đương 0,1%, xuống 81,96 USD / thùng, vào lúc 0h05 GMT, trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 10 cent, tương đương 0,1%, xuống 80,78 USD / thùng.

Châu Âu một lần nữa trở thành tâm chấn của đại dịch COVID-19, khiến một số chính phủ xem xét áp dụng lại các biện pháp khóa cửa, trong khi Trung Quốc đang chống chọi với sự lây lan của đợt bùng phát lớn nhất do biến thể Delta gây ra.

Giá dầu giảm do lo lắng về nhu cầu, nguồn cung tăng - ngày 16/11/2021
Giá dầu giảm do lo lắng về nhu cầu, nguồn cung tăng – ngày 16/11/2021

“Dầu thô giảm do Tổng thống Biden phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc khai thác dự trữ của Mỹ để dập tắt giá xăng tăng”, ANZ cho biết trong một ghi chú. “Tâm lý cũng bị ảnh hưởng bởi những hạn chế mới đối với việc đi lại ở châu Âu.”

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần trước đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý 4 xuống 330.000 thùng / ngày (bpd) so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở sự phục hồi kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Lo ngại về nhu cầu giảm đi khi nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng.

Tuần trước, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp, được khuyến khích bởi giá dầu thô của Mỹ tăng 65% từ đầu năm đến nay.

Sản lượng đá phiến của Mỹ trong tháng 12 dự kiến ​​sẽ đạt mức trước đại dịch là 8,68 triệu thùng / ngày, theo Rystad Energy.

Có thêm áp lực lên giá dầu xuất phát từ đồng đô la mạnh, khiến hàng hóa trở nên đắt đỏ đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 16 tháng so với rổ tiền tệ khi các nhà đầu tư lo lắng về nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô dài hạn ròng của Mỹ trong tuần lên ngày 9 tháng 11, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết hôm thứ Hai.

Nhóm đầu cơ đã tăng vị thế hợp đồng tương lai và quyền chọn ở New York và London thêm 11.328 hợp đồng lên 353.807 trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *