FTX cho biết 415 triệu đô la tiền điện tử đã bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản FTX cho biết trong một báo cáo gửi cho các chủ nợ vào thứ Ba rằng khoảng 415 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp do bị hack.

Ngoại hối – Fx là gì

Khoảng 323 triệu đô la tiền điện tử đã bị hack từ sàn giao dịch quốc tế của FTX và 90 triệu đô la đã bị hack khỏi sàn giao dịch tại Hoa Kỳ kể từ khi nó nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11, Giám đốc điều hành John Ray cho biết trong một tuyên bố riêng vào thứ Ba.

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã bị buộc tội ăn cắp hàng tỷ đô la từ các khách hàng của FTX để trả các khoản nợ phát sinh từ quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử của ông, Alameda Research. Bankman-Fried đã không nhận tội gian lận.

FTX cho biết 415 triệu đô la tiền điện tử đã bị hack - Ngày 18/01/2023
FTX cho biết 415 triệu đô la tiền điện tử đã bị hack – Ngày 18/01/2023

FTX đã nói với một thẩm phán phá sản ở Delaware vào tuần trước rằng họ đã thu hồi được hơn 5 tỷ đô la tiền điện tử, tiền mặt và chứng khoán thanh khoản, 9 tuần sau khi tuyên bố phá sản.

Công ty đã cung cấp thêm thông tin chi tiết vào thứ Ba, cho biết họ đã thu hồi được 1,7 tỷ đô la tiền mặt, 3,5 tỷ đô la tiền điện tử thanh khoản và 300 triệu đô la chứng khoán thanh khoản.

FTX không đưa ra ước tính về tổng nợ phải trả, nhưng cho biết họ đã xác định được những thiếu hụt đáng kể quan trọng ở cả sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế và Hoa Kỳ.

Chúng tôi đang đạt được tiến bộ trong nỗ lực tối đa hóa khả năng phục hồi và nhóm của chúng tôi đã nỗ lực điều tra phi thường để khám phá thông tin sơ bộ này“, Ray nói trong tuyên bố.

Tài sản tiền điện tử được phục hồi cho đến nay bao gồm 685 triệu đô la trong Solana, 529 triệu đô la trong mã thông báo FTT độc quyền của FTX và 268 triệu đô la bitcoin, dựa trên giá tiền điện tử vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. Solana, được Bankman-Fried ca ngợi, đã mất phần lớn tài sản giá trị vào năm 2022.

Trong cuộc điều tra ban đầu của FTX về các vụ hack hệ thống của mình, họ đã phát hiện ra một vụ tịch thu tài sản vào tháng 11 của Ủy ban Chứng khoán Bahamas, dẫn đến tranh chấp giữa nhóm phá sản của FTX có trụ sở tại Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý của Bahamas.

Hai bên đã giải quyết những khác biệt của họ vào tháng 1 và Ray cho biết hôm thứ Ba rằng chính phủ Bahamian đang giữ 426 triệu đô la cho các chủ nợ.

Thủ tướng Bahamas Philip Davis đã đề cập đến tranh chấp trong một sự kiện hôm thứ Ba tại Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington, nói rằng nhóm của Ray đã “đi vòng quanh” và chấp nhận rằng việc tịch thu tài sản của Bahamian “là phù hợp và có lẽ đã cứu vãn tình hình cho nhiều nhà đầu tư vào FPTS.”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *