Dow giảm mạnh khi bất ổn Trung Quốc làm chao đảo chứng khoán

Chỉ số Dow giảm mạnh vào thứ hai, do tâm lý nhà đầu tư bị tổn thương bởi việc các quan chức Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại quan điểm duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vào thời điểm tác động của tình trạng bất ổn dân sự ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1,5%, tương đương 497 điểm, Nasdaq giảm 1,6% và S&P 500 giảm 1,5%.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết các thị trường đang có “rủi ro định giá thấp khiến FOMC sẽ phải hành động tích cực hơn thay vì ít tích cực hơn để chế ngự lạm phát đáng kể ở Mỹ”

Dow giảm mạnh khi sự bất ổn ở Trung Quốc làm chao đảo chứng khoán - ngày 29/11/2022
Dow giảm mạnh khi sự bất ổn ở Trung Quốc làm chao đảo chứng khoán – ngày 29/11/2022

Bullard trước đây đã nói rằng Fed có thể cần nâng lãi suất lên trong khoảng 5% đến 7%. Nhận xét được đưa ra ngay sau nhận xét của John Williams, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, người đã lặp lại rằng lạm phát “quá cao”.

Nhận xét này càng khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn, đẩy thị trường chung chìm sâu hơn trong sắc đỏ sau một tuần khởi đầu ảm đạm trong bối cảnh có các báo cáo về tình trạng bất ổn xã hội ở Trung Quốc do các hạn chế của Covid-19.

“Từ quan điểm kinh tế, chính sách Zero-Covid của Trung Quốc đã có những tác động nghiêm trọng đối với tăng trưởng,” Stifel nói, trích dẫn tăng trưởng kinh tế quý 3 của Trung Quốc là 3,9%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu chính thức là 5,5%.

Công nghệ dẫn đầu xu hướng giảm do áp lực từ Apple (NASDAQ: AAPL ) sau các báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ có thể chứng kiến ​​sự thiếu hụt sản xuất sáu triệu mẫu iPhone Pro do sự gián đoạn tại nhà cung cấp Foxconn ở Trung Quốc.

Những người khác ở Phố Wall cũng đánh dấu mối lo ngại, với Wedbush ước tính tình trạng thiếu iPhone “có thể giảm khoảng ít nhất 5% số lượng đơn vị trong quý và có khả năng lên tới 10% tùy thuộc vào vài tuần tới tại Trung Quốc xung quanh hoạt động sản xuất và các cuộc biểu tình của Foxconn”.

Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Meta Platforms (NASDAQ: META ) giảm hơn 2%, trong khi Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) giảm hơn 1%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các cổ phiếu năng lượng cũng trở thành nạn nhân của các báo cáo về tình trạng bất ổn xã hội ở Trung Quốc khi giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu giảm ở Trung Quốc, nước xuất khẩu năng lượng hàng đầu thế giới.

EQT Corporation (NYSE: EQT ), Pioneer Natural Resources (NYSE: PXD ) và Diamondback Energy (NASDAQ: FANG ) là những công ty giảm mạnh nhất trong lĩnh vực năng lượng.

Cổ phiếu tiêu dùng cũng kết thúc ngày với sắc đỏ, mặc dù các khoản lỗ đã được kiểm soát bằng cách phục hồi các cổ phiếu sòng bạc bao gồm Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN ) và Las Vegas Sands (NYSE: LVS ) sau khi nhận được giấy phép tạm thời từ chính phủ Trung Quốc để tiếp tục hoạt động tại Ma Cao.

Trong một tin tức khác, Taboola (NASDAQ: TBLA ) đã tăng gần 40% sau khi thông báo Yahoo đã mua 25% cổ phần của công ty quảng cáo như một phần của thỏa thuận thương mại 30 năm, trong đó công ty sẽ cung cấp dịch vụ quảng cáo gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *