Dow đóng cửa điều chỉnh trước xung đột Nga-Ukrain

Chỉ số Dow đóng cửa điều chỉnh vào thứ tư sau khi đảo ngược mức tăng trong ngày do những dấu hiệu cho thấy Ukraine đang chuẩn bị cho xung đột với Nga khi căng thẳng tiếp tục leo thang.

Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 1,4%, tương đương 464 điểm, nhận lỗ kể từ khi gần đây tăng trên 10% vào vùng điều chỉnh. S&P 500 giảm 1,8%,   Nasdaq  giảm 2,6%.

Ngoại hối là gì

Ukraine đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ tư, khi gia tăng lo ngại rằng Nga có thể đẩy mạnh cuộc xâm lược của họ đè nặng lên tâm lý.

Ukraine kêu gọi công dân của mình rời khỏi Nga và kêu gọi tất cả nam giới trong độ tuổi chiến đấu thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Dow đóng cửa điều chỉnh khi xung đột Nga-Ukraine tiếp tục gia tăng - ngày 24/02/2022
Dow đóng cửa điều chỉnh khi xung đột Nga-Ukraine tiếp tục gia tăng – ngày 24/02/2022

Mỹ tung thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nord Stream 2 AG, công ty được giao nhiệm vụ xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 của Nga. Động thái này diễn ra sau đợt trừng phạt đầu tiên, được công bố một ngày trước đó, nhằm hạn chế khả năng huy động vốn từ phương Tây của Nga.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp vào thứ Năm để thảo luận về các bước tiếp theo sau động thái của Nga vào Ukraine.

Căng thẳng gia tăng tiếp tục củng cố giá dầu, thúc đẩy dự trữ năng lượng.

Ngoài những căng thẳng địa chính trị, một loạt thu nhập hàng quý từ các công ty tiêu dùng tùy ý bao gồm Công ty TJX (NYSE: TJX ), Công ty của Lowe (NYSE: LOW ) và Caesars Entertainment (NASDAQ: CZR ) đã được chú trọng.

Các công ty TJX (NYSE: TJX ) giảm 5% sau khi báo cáo kết quả quý 4 không đạt lợi nhuận trên cùng và dưới cùng do chi phí gia tăng do đại dịch gây ra và sự gián đoạn chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Lowe’s, trong khi đó, giảm một số mức tăng nhưng tăng khoảng 1% sau khi nó đưa ra hướng dẫn tốt hơn mong đợi do nhu cầu mạnh mẽ đối với các công cụ cải thiện nhà cửa và vật liệu xây dựng đã củng cố kết quả quý IV.

Caesars Entertainment báo cáo khoản lỗ hàng quý hẹp hơn, được hỗ trợ bởi doanh thu tăng vọt khi nhu cầu tăng trở lại sau khi các hạn chế về đại dịch được nới lỏng. Cổ phiếu của nó tăng hơn 3%.

Các công ty công nghệ lớn đã từ bỏ lợi nhuận ban đầu với Apple (NASDAQ: AAPL ) và Amazon (NASDAQ: AMZN ), dẫn đến nhược điểm.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cổ phiếu chip cũng từ bỏ mức tăng trong ngày bị áp lực bởi Nvidia (NASDAQ: NVDA ) và Thiết bị vi mô nâng cao (NASDAQ: AMD ), nhưng Intel (NASDAQ: INTC ) lại tỏ ra kém cỏi hơn.

Intel đã từ bỏ mức tăng để đóng cửa không đổi sau khi Raymond James nâng cấp cổ phiếu lên thị trường từ hoạt động kém hiệu quả, với lý do tiềm năng giảm giá hạn chế.

Nhà phân tích Christopher Caso của Raymond James cho biết: “Trường hợp tăng giá phổ biến hiện nay là Intel sẽ đạt được một số tiến bộ gia tăng trong lộ trình của mình, điều này sẽ bắt giữ và đảo ngược lợi nhuận từ cổ phiếu của AMD”.

Xu hướng của S&P 500 thấp hơn vào vùng điều chỉnh đã đẩy nó vào vùng quá bán và đến các mức có thể kích hoạt hỗ trợ.

Janney Montgomery Scott cho biết: “Biểu đồ giao dịch ở trên cho thấy S&P 500 một lần nữa đóng cửa trên mức hỗ trợ 4200 – nhưng khi làm như vậy, đang đẩy vào vùng bán quá mức,” Janney Montgomery Scott cho biết trong một ghi chú. “Điều này ngụ ý rằng chúng tôi có khả năng chứng kiến ​​một đợt phục hồi khác khi chỉ số tiếp cận phạm vi 4200 trong các phiên tới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *