Đồng USD ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc về lãi suất toàn cầu - ngày 26/06/2023

Đồng USD giữ vững gần mức cao nhất trong một tuần so với các đồng tiền chủ chốt vào thứ Hai khi các nhà giao dịch cân nhắc tác động của các chu kỳ thắt chặt tiền tệ kéo dài đối với triển vọng tăng trưởng toàn cầu và khi những lo ngại về suy thoái sâu ở các nền kinh tế lớn vẫn còn.

Các nhà đầu tư cũng cảnh giác sau các sự kiện kịch tính vào cuối tuần ở Nga, mặc dù phản ứng trên thị trường tiền tệ đã dịu đi khi họ đánh giá tác động của cuộc binh biến bị hủy bỏ.

Đồng euro đang bù lỗ so với tuần trước và cuối cùng tăng 0,07% lên 1,0902 USD trong phiên giao dịch châu Á.

Đồng tiền đơn lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh doanh của khu vực đồng euro hầu như bị đình trệ vào tháng 6 trong bối cảnh hoạt động sản xuất suy giảm sâu.

Đồng USD ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc về lãi suất toàn cầu (1)

Đồng bảng Anh tăng 0,1% lên 1,27285 USD, đảo ngược mức giảm 0,8% vào tuần trước sau khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất 50 điểm cơ bản làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế ở nước này.

Dữ liệu Chỉ số Quản lý mua hàng (PMI) nhanh chóng vào thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Anh có dấu hiệu chậm lại trong tháng này nhưng áp lực lạm phát vẫn ở mức cao.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào tháng 6 và sự thu hẹp trong lĩnh vực sản xuất ngày càng sâu sắc, mặc dù bức tranh tổng thể cho thấy tăng trưởng kinh tế đã tăng lên một bậc trong quý 2.

So với rổ tiền tệ, USD ổn định ở mức 102,71, sau khi tăng hơn 0,5% vào tuần trước, mức tăng đầu tiên sau gần một tháng.

Ở những nơi khác, đồng yên Nhật tăng 0,3% lên 143,27 USD, mặc dù không xa mức thấp nhất trong hơn 7 tháng là 143,87 USD đạt được vào thứ Sáu.

Một bản tóm tắt các ý kiến ​​trong cuộc họp chính sách tháng 6 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho thấy một thành viên hội đồng quản trị phát biểu rằng BoJ nên thảo luận về việc sửa đổi chính sách kiểm soát đường cong lợi suất ngay từ giai đoạn đầu.

Đồng yên đã chịu áp lực mới trong những tuần gần đây trong bối cảnh có sự tương phản rõ rệt giữa lập trường cực kỳ ôn hòa của BoJ và các Ngân hàng Trung ương diều hâu khác.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm 0,07% xuống còn 0,66745 USD, trong khi đồng đô la New Zealand tăng 0,19% lên 0,61555 USD.

Trung Quốc cũng trở lại sau kỳ nghỉ vào thứ Hai, với các thị trường cảnh giác về các biện pháp hỗ trợ thêm từ Bắc Kinh để kích thích sự phục hồi kinh tế đang chững lại của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *