Đô la gặp khó khăn mặc dù Fed ra quyết định chống lạm phát

Đồng đô la gặp khó khăn trong việc tăng giá vào thứ năm mặc dù các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã nhắc lại cam kết chống lạm phát vào tháng trước, trong khi đồng đô la Úc phục hồi sau khi Trung Quốc nới lỏng hạn chế nhập khẩu than của Úc.

Ngoại hối – Fx là gì

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Fed được công bố qua đêm cho thấy trong khi các quan chức đồng ý rằng ngân hàng trung ương nên giảm tốc độ tăng lãi suất mạnh, họ vẫn tập trung vào việc kiềm chế lạm phát và lo lắng về bất kỳ “sự hiểu lầm” nào trên thị trường tài chính về cam kết của họ. đã được gắn cờ.

Đồng đô la gặp khó khăn mặc dù Fed ra quyết định chống lạm phát - ngày 05/01/2022
Đồng đô la gặp khó khăn mặc dù Fed ra quyết định chống lạm phát – ngày 05/01/2022

Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari cũng cho biết hôm thứ tư rằng ông thấy lãi suất mục tiêu của Fed đạt đỉnh 5,4%, cao hơn kỳ vọng của thị trường hiện tại chỉ dưới 5%.

Tuy nhiên, điều đó đã không thể thúc đẩy đồng tiền của Mỹ, vốn đã giảm 1,4% so với đồng đô la Canada chỉ sau một đêm.

Đồng bảng Anh cuối cùng ổn định ở mức 1,2062 đô la, sau khi tăng 0,76% so với đồng đô la trong phiên trước đó, trong khi đồng euro tăng 0,19% lên 1,0624 đô la, sau khi tăng hơn 0,5% qua đêm.

Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại National Australia Bank (OTC: NABZY ) cho biết: “Từ quan điểm của Fed, còn rất, rất sớm để nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất vào năm 2023, đó rõ ràng là điều mà thị trường vẫn mong đợi”. NAB).

Dữ liệu kinh tế cũng được công bố vào thứ Tư cho thấy cơ hội việc làm của Hoa Kỳ giảm ít hơn dự kiến ​​trong tháng 11, mặc dù một cuộc khảo sát từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã ký hợp đồng trở lại vào tháng 12.

Attrill cho biết: “Bước vào bảng lương ngày thứ Sáu, thông điệp vẫn là thị trường lao động vẫn ở tình trạng khá tồi tệ.

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ giảm 0,14% xuống 104,06, sau khi trượt 0,5% vào thứ tư.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng đô la Úc tăng 1,7% chỉ sau một đêm với tin tức rằng nhà hoạch định nhà nước của Trung Quốc đã cho phép ba công ty tiện ích được chính phủ trung ương hậu thuẫn và nhà sản xuất thép hàng đầu của họ tiếp tục nhập khẩu than từ Úc, đánh dấu động thái đầu tiên như vậy kể từ khi Bắc Kinh áp đặt lệnh cấm buôn bán than không chính thức với Canberra vào năm 2020 .

Đồng Aussie cuối cùng ổn định ở mức 0,6835 đô la, trong khi đồng kiwi tăng 0,11% lên 0,6298 đô la, sau khi tăng 0,7% trong phiên trước đó.

“Đồng đô la Úc rõ ràng đã được hưởng lợi từ câu chuyện than đá,” Attrill của NAB cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng hầu hết các loại tiền tệ hàng hóa khác đều được hỗ trợ.

Đồng yên Nhật đã tăng 0,5% lên 131,97 mỗi đô la vào thứ Năm, đảo ngược mức trượt 1,2% qua đêm, khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sớm từ bỏ hoàn toàn việc kiểm soát đường cong lợi suất gây tranh cãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *