Dầu thô ít thay đổi khi nguồn cung của Nga giảm hỗ trợ giá

Dầu thô ít thay đổi vào đầu phiên giao dịch hôm thứ hai, do kế hoạch cắt giảm sâu nguồn cung dầu của Nga tiếp tục hỗ trợ giá, trong khi rủi ro lạm phát toàn cầu gia tăng và tồn kho dầu thô tăng ở Hoa Kỳ gây áp lực.

Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas của Hoa Kỳ (WTI) được giao dịch ở mức 76,36 USD/thùng, cao hơn 4 cent, tương đương 0,05%, trong khi giá dầu thô Brent giao sau giảm 2 cent, tương đương 0,02%, ở mức 83,14 USD/thùng lúc 01h14 GMT.

Dầu thô ít thay đổi khi nguồn cung của Nga cắt giảm hỗ trợ giá - ngày 27/02/2023
Dầu thô ít thay đổi khi nguồn cung của Nga cắt giảm hỗ trợ giá – ngày 27/02/2023

Nga có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu dầu từ các cảng phía tây của mình tới 25% trong tháng 3 so với tháng 2, vượt quá mức cắt giảm sản lượng 5% sản lượng đã công bố trước đó trong tháng.

Mặc dù dự trữ dầu ở Hoa Kỳ ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa và đồng đô la tăng mạnh vào tuần trước, giá đã tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Hai trước khi giảm bớt một số mức tăng.

Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết: “Dầu có vẻ như muốn duy trì trong phạm vi giao dịch cho đến khi chúng ta có triển vọng rõ ràng hơn về việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau đại dịch COVID và mức độ tồi tệ của suy thoái mà Fed sẽ gây ra cho nền kinh tế Mỹ”.

Giá dầu đã giảm khoảng 1/6 trong năm kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022, khi quân đội Nga lần đầu tiên hành quân vào Ukraine.

Trong động thái mới nhất của mình, Nga đã ngừng cung cấp dầu cho Ba Lan thông qua đường ống Druzhba, giám đốc điều hành của nhà máy lọc dầu Ba Lan PKN Orlen cho biết hôm thứ bảy, một ngày sau khi Ba Lan giao xe tăng Leopard đầu tiên cho Ukraine.

Hai tuần sau cuộc xâm lược, giá đã tăng lên mức cao kỷ lục gần 128 đô la một thùng do lo ngại về nguồn cung, nhưng sau đó đã hạ nhiệt do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tina Teng, nhà phân tích tại CMC Markets cho biết: “Dữ liệu PMI sản xuất của Trung Quốc trong tháng 2 sẽ là chìa khóa để định hướng giá dầu trong tuần này. Dữ liệu kinh tế Trung Quốc phục hồi sẽ thúc đẩy tâm lý và cải thiện triển vọng nhu cầu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *