Dầu tăng sau tin tức Mỹ bổ sung kho dự trữ chiến lược - ngày 11/12/2023

Giá dầu nhích lên cao hơn vào thứ Hai (11/12), kéo dài mức tăng trong phiên thứ hai do nỗ lực của Mỹ nhằm bổ sung kho dự trữ chiến lược đã mang lại một số hỗ trợ, mặc dù lo ngại về tình trạng dư cung dầu thô và tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu yếu hơn trong năm tới vẫn còn tồn tại.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 11 cent, tương đương 0,2%, lên 75,95 USD/thùng vào lúc 01:19 GMT, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 71,30 USD/thùng, tăng 7 cent, tương đương 0,1%.

Cả hai hợp đồng này đều tăng hơn 2% vào thứ Sáu nhưng giảm tuần thứ bảy liên tiếp, chuỗi giảm hàng tuần dài nhất kể từ năm 2018, do lo ngại về tình trạng dư cung kéo dài.

dau (83)

Giá yếu gần đây đã thu hút nhu cầu từ Mỹ, quốc gia đang tìm kiếm tới 3 triệu thùng dầu thô cho Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) để giao hàng vào tháng 3/2024.

Bất chấp Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, gọi chung là OPEC+, đã cam kết cắt giảm 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong quý đầu tiên năm tới, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về nguồn cung sẽ giảm, với tăng trưởng sản lượng ở các nước ngoài OPEC được cho là sẽ dẫn đến nguồn cung dư thừa vào năm tới.

RBC Capital dự kiến ​​tồn kho giảm 700.000 thùng/ngày trong nửa đầu năm nhưng chỉ 140.000 thùng/ngày trong cả năm.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng mới nhất từ ​​Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, cho thấy áp lực giảm phát gia tăng do nhu cầu trong nước yếu gây nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế.

Các quan chức Trung Quốc hôm thứ Sáu cam kết rằng họ sẽ thúc đẩy nhu cầu trong nước cũng như củng cố và tăng cường sự phục hồi kinh tế vào năm 2024.

Tuần này, các nhà đầu tư đang theo dõi hướng dẫn về chính sách lãi suất từ ​​các cuộc họp tại 5 Ngân hàng Trung ương, về tác động của chúng đối với nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *