Dầu tăng sau khi OPEC+ duy trì cắt giảm sản lượng  - ngày 05/10/2023

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên thứ Năm (05/10), bù đắp một số khoản lỗ lớn của phiên trước đó sau khi OPEC+ duy trì việc cắt giảm sản lượng dầu để giữ nguồn cung thắt chặt trong bối cảnh lo ngại về sự sụt giảm sắp xảy ra trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 11 cent lên 85,92 USD/thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 7 cent lên 84,29 USD lúc 00:40 GMT.

Giá dầu giảm hơn 5 USD vào thứ Tư do triển vọng kinh tế vĩ mô ảm đạm hơn và sự suy giảm nhu cầu nhiên liệu trở thành tâm điểm, sau cuộc họp của OPEC+.

gia dau 0510 (1)

Hội đồng bộ trưởng OPEC+ không đưa ra thay đổi nào đối với chính sách sản lượng dầu và Ả Rập Xê Út cho biết họ sẽ tiếp tục cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày (bpd) cho đến cuối năm 2023, trong khi Nga sẽ giữ mức hạn chế xuất khẩu tự nguyện 300.000 thùng/ngày cho đến cuối tháng 12.

Các nhà phân tích của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết “chúng tôi tiếp tục thấy thị trường thâm hụt trong quý 4 và giá giảm làm giảm khả năng OPEC sẽ giảm bớt hạn chế nguồn cung”.

Mặt khác, nền kinh tế khu vực đồng euro có thể suy giảm trong quý trước, theo một cuộc khảo sát cho thấy nhu cầu giảm trong tháng 9 với tốc độ nhanh nhất trong gần 3 năm do người tiêu dùng hạn chế chi tiêu trong bối cảnh chi phí vay và giá cả tăng cao.

Lĩnh vực dịch vụ của Mỹ cũng chậm lại trong tháng 9 khi số lượng đơn đặt hàng mới giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng, nhưng tốc độ vẫn phù hợp với kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế vững chắc trong quý 3.

“Giá nhiên liệu có thể gần với ngưỡng chịu đau của người tiêu dùng hơn so với mức giá được điều chỉnh theo lạm phát có thể gợi ý”, JP Morgan cho biết trong một lưu ý, dự kiến ​​giá dầu sẽ giảm xuống 86 USD/thùng vào cuối năm nay từ mức cao nhất năm nay là 97 USD/thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *