Dầu tăng sau cú lao dốc trước cuộc bỏ phiếu về trần nợ của Mỹ - ngày 31/05/2023

Giá dầu tăng vào thứ Tư (ngày 31/5) sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, do những người tham gia thị trường chờ đợi một cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​về một thỏa thuận lưỡng đảng nhằm gỡ bỏ trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD của Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 8 tăng 11 cent lên 73,82 USD/thùng vào lúc 00h13 GMT, trong khi dầu thô WTI tăng 8 cent lên 69,54 USD/thùng. Cả hai đều giảm hơn 4% vào phiên giao dịch thứ Ba.

Hợp đồng tháng 7 của Brent, hết hạn vào thứ Tư và điểm chuẩn của WTI đang trên đà giảm hàng tháng lần lượt hơn 7% và 9%.

Dầu tăng sau cú lao dốc trước cuộc bỏ phiếu về trần nợ của Mỹ (1)

Thượng nghị sĩ hàng đầu đảng Cộng hòa Kevin McCarthy hôm thứ Ba kêu gọi các thành viên trong đảng của ông ủng hộ thỏa thuận ngay cả khi ông phải đối mặt với thách thức trực tiếp từ một số người, điều này đã gây áp lực lên giá dầu trong phiên họp trước.

Tuy nhiên, một người theo đường lối cứng rắn quan trọng của đảng cho biết ông có thể sẽ ủng hộ dự luật này trong một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục quan trọng, điều này sẽ cho phép nó loại bỏ một Ủy ban Nội quy quan trọng của Hạ viện với đa số đảng Cộng hòa. Ủy ban sẽ bỏ phiếu sau đó về việc có nên thông qua dự luật dài 99 trang này hay không.

Thời hạn nợ gần trùng với cuộc họp ngày 4/6 của OPEC+. Các nhà đầu tư không chắc chắn về việc liệu nhóm này có tăng cắt giảm sản lượng hay không khi giá sụt giảm đè nặng lên thị trường.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman tuần trước đã cảnh báo những người bán khống đặt cược giá dầu sẽ giảm để “coi chừng” tín hiệu có thể xảy ra rằng OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, bình luận từ các quan chức và nguồn tin dầu mỏ của Nga , bao gồm cả Phó Thủ tướng Alexander Novak, cho thấy nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới đang nghiêng về việc giữ nguyên sản lượng.

Vào tháng 4, Ả Rập Xê Út và các thành viên khác của OPEC+ đã thông báo cắt giảm sản lượng dầu thêm khoảng 1,2 triệu thùng/ngày (bpd), nâng tổng khối lượng cắt giảm của OPEC+ lên 3,66 triệu thùng/ngày, theo tính toán của Reuters.

Những người tham gia thị trường cũng chờ đợi dữ liệu ngành về các kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào cuối hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *