Dầu tăng nhờ gói kích cầu kinh tế của Trung Quốc - ngày 19/07/2023

Giá dầu toàn cầu tăng vào phiên giao dịch thứ Tư (ngày 19/7), được thúc đẩy bởi cam kết hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, nguồn cung từ Nga thắt chặt hơn và dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ thấp hơn.

Giá dầu Brent tương lai tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên 79,72 USD/thùng lúc 00h10 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ ổn định ở mức 75,75 USD/thùng.

Nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc đã cam kết hôm thứ Ba rằng họ sẽ đưa ra các chính sách để “khôi phục và mở rộng” tiêu dùng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khi sức mua của người tiêu dùng vẫn còn yếu.

Nga sẽ giảm xuất khẩu dầu 2,1 triệu tấn trong quý 3 phù hợp với kế hoạch cắt giảm xuất khẩu tự nguyện 500.000 thùng mỗi ngày vào tháng 8, theo Bộ năng lượng.

Dầu tăng nhờ gói kích cầu kinh tế của Trung Quốc (1)

“Dầu thô tăng trong bối cảnh các dấu hiệu thắt chặt hơn nữa trên thị trường. Nga dường như đang thực hiện tốt lời hứa giảm nguồn cung”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý khách hàng hôm thứ Tư.

Dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đều giảm vào tuần trước, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ vào thứ Ba, với dự trữ dầu thô giảm khoảng 800.000 thùng.

Thị trường đang mong đợi báo cáo tồn kho hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào cuối ngày hôm nay, dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm, cung cấp thêm một số hỗ trợ cho giá, lưu ý của ANZ cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *